ร่วมยินดีความสำเร็จ!ทัพเรือใบมอบรางวัลนักกีฬาซีเกมส์

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย จัดพิธีแสดงความยินดีให้แก่คณะนักกีฬาเรือใบที่ได้รับเหรียญรางวัลจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนมุ่งมั่นทำผลงานที่ดีต่อไป

 พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย  เป็นประธานในพิธีแสดงความยินดีให้แก่คณะนักกีฬาเรือใบที่ได้รับเหรียญรางวัลจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ ห้องวุฒิไชยเฉลิมลาภ อาคารราชนาวิกสภา  เขตบางกอกน้อย  กรุงเทพมหานคร เมื่อวันทีี 6 มิ.ย. 66 โดยมี พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ อดีตนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)  

 คณะนักกีฬาเรือใบซีเกมส์  พร้อมผู้ฝึกสอน เข้าร่วมในพิธี  ซึ่งนักกีฬาเรือใบ ในสังกัดสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย  ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ทั้ง 5 ประเภท ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา ประกอบด้วย 2 เหรียญทอง จากเรือใบประเภท ILCA 6 โดย ด.ญ.ทอฝัน บุนนาค และ เรือใบประเภท Optimist โดย ด.ช.ชนาธิป ทองกล่ำ และ ด.ญ.พชรพรรณ องคะลอย, 2 เหรียญเงิน จากเรือใบประเภท ILCA 7 โดย นาย อธิษฐ์ มิเคล โรมานิค และ เรือใบประเภท ILCA 4 โดย นาย ธนพัต ศิริเจริญ ล1 เหรียญทองแดง จาก เรือใบประเภท 29er โดย จ่าโทหญิง สุธิดา พูนพัฒน์ (นายเรือ) และ จ่าโท สุธน แย้มพินิจ (ลูกเรือ)

 ในการนี้ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ได้แสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล  พร้อมทั้งจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนจากสมาคมกีฬาแข่งกับใบแห่งประเทศไทย แก่คณะผู้จัดการทีม  โดยมี พลเรือเอก อารักษ์  แก้วเอี่ยม  ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการทีมเรือใบชุดซีเกมส์ พร้อมคณะ ร่วมรับมอบ

 จากนั้น นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการพัฒนากีฬาเรือใบมากว่า 17 ปี  ได้มอบเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักนักกีฬาเรือใบที่คว้าเหรียญจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ รวมทั้งสิ้น 750,000 บาท ประกอบด้วย เหรียญทอง 3 คน เป็นจำนวนเงินเหรียญละ 150,000 บาท เหรียญเงิน 2 คน เป็นจำนวนเงินเหรียญละ 100,000 บาท และเหรียญทองแดง 2 คน เป็นจำนวนเงินเหรียญละ 50,000 บาท

 โอกาสนี้    นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย  ได้กล่าวขอบคุณ พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ อดีตนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ  และคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่ปฏิบัติหน้าที่ระหว่าง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561  - 11 กุมภาพันธ์ 2565 ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจส่งผลให้สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้ามาโดยลำดับ และประสบความสำเร็จจากผลการแข่งขันเรือใบในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ผ่านมา

 ความสำเร็จในครั้งนี้ เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม และทำการแข่งขันอย่างเต็มกำลังความสามารถของนักกีฬาทุกคน จนสร้างผลงานเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ สร้างชื่อเสียงให้แก่สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประเทศชาติ และขอให้นำประสบการณ์จากการแข่งขันในครั้งนี้ ไปพัฒนา ปรับปรุง เพื่อยกระดับความสามารถให้ดียิ่งขึ้น เป็นกำลังหลักของนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport