คนแห่ร่วมเปิดสกายวอล์ค! ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์-กาญจนบุรี

ส่งท้ายปีแบบยิ่งใหญ่กับกิจกรรม เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023 โดยกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ และคณะกรรมการจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023 สนามสุดท้ายที่จัดขึ้น ณ จังหวัด กาญจนบุรี ในวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม โดยทาง คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

นาย พิชัย ชุณหวชิร รองประธานกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, ประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานจัดกิจกรรม OLYMPIC DAY 2023  เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเปิดตัวแลนด์มาร์คใหม่ล่าสุด "สกายวอล์ค"  หรือสะพานกระจกที่ทอดยาวเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจบุรี ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับยอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวกว่าหมื่นชีวิต

ในกิจกรรมส่งท้ายนี้ ทางคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ยังคงเน้นไปที่การกระจายความสุขไปยัง พี่น้องต่างจังหวัดทั่วไทยเพื่อส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพแข็งแรง พร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งการประกวดเต้น Cover Dance ทั้งรุ่นเด็ก และ รุ่นทั่วไป ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และยังมีกีฬาอื่นๆ เพื่อเสริมทักษะด้านกีฬาให้เยาวชน หรือ KIDS SPORT เช่น บาสเกตบอล 3x3, มวย, ปีนหน้าผา เพื่อปูรากฐานกีฬา เสริมสร้างสุขภาพ และปลุกพลังในตัวเพื่อเป็นกำลังของชาติในอนาคตต่อไป

สำหรับไฮไลท์ของงานคงหนีไม่พ้นกิจกรรม เดิน-วิ่ง ระยะมินิมาราธอน 13  กม. และฟันรัน 4.7 กม. กับการออกสตาร์ตที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ "สกายวอล์ค" ชมแม่น้ำสองสีและวิ่งชมเส้นทางธรรมชาติอันสวยงามผ่านอนุสรณ์สถานทหารเขาช่องไก่ สะพานสุดใจ โรงงานกระดาษ ประตูเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะมาเข้าเส้นชัยที่ "สกายวอล์ค" โดยผู้ชนะเลิศและทำเวลาได้ดีที่สุดในระยะ 13  กม. ของสนามนี้ ได้แก่

ประเภทชาย

1.สิบเอกกิตติภพ สงค์ประเสริฐ อายุ 31 ปี สถิติ 50:01 นาที

2.บุลวัชร์ ลิขิตวัฒนเศรษฐ อายุ 34 ปี สถิติ 51:32 นาที

3. อนันท์ สาไชยันต์ อายุ 41 ปี สถิติ 52:39 นาที

ประเภทหญิง

1.สรวงสุดา ยงฮะ อายุ 44 ปี สถิติ 1:10:35 ชั่วโมง

2.วรางคณา เย็นทรวง อายุ 56 ปี สถิติ 1:10:41 ชั่วโมง

3.กาญจน์ เรือนเพชร อายุ 28 สถิติ 1:11:57 ชั่วโมงที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport