เด็กไทยสุดเฉียบหยิบแชมป์เปตองเยาวชนโลกสมัย 3

ทีมแม่นลูกเหล็กไทย คว้าอีก 1 แชมป์โลก ในประเภททีมเยาวชน ส่งท้ายศึกเปตองโลก 2023 ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี โดยรอบชิงฯเด็กไทยรวมพลังคว่ำชาติต้นตำรับ ฝรั่งเศส 13-5 จารึกหน้าประวัติศาสตร์แชมป์โลกเยาวชนสมัยที่ 3 ต่อจากปี 2011 และ 2013 ด้านทีมหญิงชวดแชมป์อย่างน่าเสียดาย หลังพ่ายเวียดนามไปแบบหวุดหวิด 12-13 ในแมตช์ชิงชนะเลิศ สรุปผลงานทีมเปตองไทย คว้ารวม 2 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง ในรายการนี้

การแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิงและเยาวชน แข่งขันระหว่างวันที่ 22-27 พ.ย.66 ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี โดยรายการนี้มีนักกีฬาจาก 40 ประเทศทั่วโลก เดินทางร่วมชิงชัย โดยวานนี้ (วันอาทิตย์ ที่ 26 พ.ย.66) ไทยทำผลงานคว้าไปแล้ว 1 เหรียญทอง ในประเภทชูตติ้งเยาวชนชาย จากผลงานของ "น้องเก้า" สหรัฐ อร่ามโรจน์ และ 1 เหรียญทอง จาก "น้องเลิฟ"  คันธรส ชูช่วย ในประเภทชูตติ้งหญิง ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ ที่ 27 พ.ย.66 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง และทีมเยาวชน ซึ่งไทยผ่านเข้ารอบชิงได้ทั้ง 2 รายการ 

ประเภททีมเยาวชน ทีมไทย 1 ที่นำมาโดย "น้องเก้า" สหรัฐ อร่ามโรจน์ ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ชูตติ้งเยาวชนโลก 2023 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผนึกกำลังกับ ธนวันต์ แพ่งอินทร์, ภูเบศ ธัญญะอุดม และ ภานุวัฒน์ มีสุขสวัสดิ์ ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมเต็งแชมป์ อย่าง ฝรั่งเศส ชาติต้นตำรับของกีฬาเปตอง 

เปิดเกมมาไทยออกสตาร์ทดีขึ้นนำ 5-0 แม้จะมีช่วงที่นักแม่นลูกเหล็กทำสกอร์ตีคืนไล่มาเป็นชุดๆได้ โดยไล่มาเป็น 5-8 แต่สุดท้ายก็เป็นทีมเปตองไทยที่อาศัยความเด็ดขาดและแม่นยำในช่วงเวลาสำคัญ โยนปิดเกม เอาชนะไปได้ในที่สุด 13-5 คว้าแชมป์โลก 2023 ประเภททีมเยาวชนไปครอง โดยถือเป็นแชมป์โลกรายการที่ 2 ของไทยในทัวร์นาเมนต์นี้ และเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ของไทย ต่อจากปี 2011 และปี 2013 

ด้านการแข่งขันประเภททีมหญิง ไทย ทีมเอ ที่นำโดย 2 นักแม่นลูกเหล็กประสบการณ์สูง ซึ่งผ่านการคว้าแชมป์โลกมาแล้วมากมาย อย่าง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช และ นันทวัน เฟื่องสนิท ผนึกกำลังกับ คันธรส ชูช่วย และ พิชชาภา สุยอย ซึ่งเอาชนะทีมไทยบี มาในรอบตัดเชือก ลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ ดวลกับทีมชาติเวียดนามที่เอาชนะฝรั่งเศส ช่วงต้นเกมเบียด แมตช์นี้ทั้งสองทีมสู้กันอย่างดุเดือด โดยมีช่วงที่ผลัดกันนำและผลัดกันตามตลอดทั้งแมตช์ โดยในช่วงที่สกอร์เสมอกัน 12-12 ต้องเล่นเกมตัดสินแชมป์ เป็นทางเวียดนามที่ตีและวางลูกได้เฉียบขาดกว่า ทำให้ท้ายที่สุด ไทยพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 12-13 จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์โลก ในประเภททีมหญิง 

สรุปผลงานของทีมเปตองไทย ในศึกชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิงและทีมเยาวชน คว้าได้ 2 เหรียญทอง จากชูตติ้งเยาวชนและทีมเยาวชน, 1 เหรียญเงิน จากทีมหญิง ไทย 1 และ 2 เหรียญทองแดง จากทีมหญิง ไทย 2 และ ชูตติ้งหญิง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport