ยิมนาสติกวางแผนเพิ่มศักยภาพนักกีฬาไทยเล็งชุบตัวต่างแดน

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย สายตรงถึงผู้นำยิมนาสติกโลก ประสานส่งนักยิมนาสติกไทยไปชุบตัวที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมส่งทีมยิมนาสติกลีลา ซ้อมรัสเซีย เป้าใหญ่หวังสร้างผลงานเป็นเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทย

ความคืบหน้าของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ขณะนี้ยังคงเก็บตัวซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกเพื่อความเป็นเลิศ (สโมสรยิมนาสติกจินตนา) ในซอยเพชรเกษม 81 ทั้งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์, นักกีฬายิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก ในรุ่นยุวชน เยาวชน และ ประชาชน เพื่อเตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติตลอดทั้งปี 

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬายิมนาติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ประชุมคณะกรรมการบริหารล่าสุด ที่อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ข้อสรุปว่า เพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาอย่างก้าวกระโดด สมาคมมีความจำเป็นต้องส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมต่างประเทศ

โดยสมาคมมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี พ.ศ. 2568 ( ค.ศ.2025)  ล่าสุดทางสมาคมได้ติดต่อประสานงานถึง มร.โมรินาริ วาตานาเบ้ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ชาวญี่ปุ่น และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ให้ประเทศไทยส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นกับศูนย์ฝึกทีมชาติญี่ปุ่น โดยมี มร.โคเน่ ผู้ฝึกสอนแชมป์โลกเป็นผู้ดูแล โดยไม่กำหนดระยะเวลาอยู่ที่ความต้องการของสมาคมกีฬายิมนาสติกเป็นผู้กำหนด

น.ต.ศรายุทธ กล่าวว่า สมาคมได้เห็นพ้องต้องกันที่ส่ง ฟูกะ โนมูระ นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 17 ปี ที่เตรียมไปศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การควบคุมดูแลของผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น เป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปีครึ่ง ทาง มร.วาตานาเบ้ นาริโมริ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ยินดีส่ง "มร.โคเน่" ผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่นชุดแชมป์โลก เดินทางมาเมืองไทย เพื่อรับ ฟูกะ โนมูระ ด้วยตนเอง และคาดว่าจะเป็นต้นปีหน้า "โนมูระ" จะเรียนไปด้วย และ ซ้อมควบคู่กันไปด้วย จนกว่าใกล้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จึงจะกลับมาเมืองไทย 

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติก ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า นอกจาก ฟูกะ โนมูระ แล้ว สมาคมฯ เตรียมที่จะส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลาที่มีความสามารถดี รวมถึงดาวรุ่งที่กำลังพัฒนา เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศรัสเซีย โดยทั้งหมดสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความพร้อม และ ความแข็งแกร่งกับการคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ปี พ.ศ. 2568 โดยมุ่งหวังกลับมาเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬายิมนาสติกให้เป็นผลสำเร็จ  น.ต.ศรายุทธ ทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport