"ปอปอ-พิยดา" กวาดคนเดียว 5 ทอง ครองราชินียิมนาสติกลีลา "กาญจนบุรีเกมส์"

"ปอปอ" พิยดา พีรมธุกร นักยิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่จีนในเดือนก.ย.นี้ โชว์ลีลาเด็ดดวง เหมาคนเดียว 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ครองตำแหน่งราชินียิมนาสติกลีลาในกีฬาแห่งชาติเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ในการแข่งขันยิมนาสติกลีลา "กาญจนบุรีเกมส์" พร้อมส่งสมุทรสาคร ต้นสังกัดของเจ้าตัว ครองเจ้ายิมนาสติก หลังกวาดรวมถึง 17 เหรียญทอง

การแข่งขันยิมนาสติกลีลา ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" ที่โรงเรียนวิสุทธรังษี (ศาลาร่วมใจ 49) เมื่อ 24 ส.ค.66 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย มีชิงชัยท้้งสิ้น 4 เหรียญทอง โดยผลปรากฎว่า “ปอปอ” พิยดา พีรมธุกร นักยิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 จากสมุทรสาคร ซึ่งก่อนหน้านี้คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง จากประเภททีมหญิง กับ บุคคลรวมอุปกรณ์ โชว์ผลงานเยี่ยม เก็บเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

สำหรับ 3  เหรียญทองในวันสุดท้ายของ "ปอปอ" ได้มาจากอุปกรณ์คฑา ซึ่งเจ้าตัวทำสกอร์รวมได้ 29.100 คะแนน, ห่วง สกอร์ 30.350 คะแนน และ ริบบิ้น 25.850 คะแนน ส่วน 1 เหรียญเงิน ได้มากจากอุปกรณ์บอล สกอร์ 27.85 คะแนน ซึ่งเหรียญทองในอีเวนต์นี้ ตกเป็นของ มารีญา แวอุเซ็ง จากสมุทรสาคร สกอร์ 28.60 คะแนน สรุป พิยดา คว้ารวม 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน คว้านักกีฬายอดเยี่ยม พร้อมตำแหน่งราชินียิมนาสติกลีลาเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ต่อจากการขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ที่ศรีสะเกษ เมื่อปี 2565 

ขณะที่ จ.สมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่คว้าเหรียญรางวัลมากสุด ในการแข่งขันยิมนาสติกแอโรบิค, ยิมนาสติกศิลป์ และยิมนาสติกลีลา โดยคว้ารวมถึง 17 ทอง 6 เงิน 9 ทองแดง โดยอันดับรองลงมา คือ สงขลา คว้าได้ 3 ทอง ส่วนอันดับ 3 กทม. คว้าไป 2 ทอง 14 เงิน 9 ทองแดง, อันดับ 4 กาญจนบุรี คว้า 2 ทอง และอันดับ 5 เชียงใหม่ คว้า 1 ทอง 2 เงิน และอันดับ 6 นนทบุรี คว้า 1 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง 

หลังการแข่งขัน "ปอปอ" พิยดา เผยว่า สำหรับผลงาน 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินที่ทำได้ ถือว่าน่าพอใจในระดับนึง เพราะทำให้ได้แชมป์สมัยที่ 2 ในกีฬาแห่งชาติ ต่อจากการแข่งขันเมื่อปีก่อนที่ศรีสะเกษด้วย อย่างไรก็ตามในภาพรวมยังมีข้อผิดพลาดและจุดที่ต้องแก้ไขอีกพอสมควร โดยเฉพาะท่าในการเล่น ที่มีการนำเอาท่ายากๆารลองเล่นด้วย ซึ่งก็มีผิดพลาดบ้าง และความต่อเนื่องของท่าก็ยังไม่ดีมากนัก ซึ่งจุดนี้ต้องกลับไปเร่งแก้ไขและพัฒนากันต่อไป

"ส่วนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่อไป คือการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในเดือนก.ย.นี้  เป็นเอเชียนเกมส์แรกของหนูด้วยค่ะ  ก่อนไปเอเชียนเกมส์ ก็จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่รัสเซียก่อนด้วยราว 1 เดือน ก็คาดหวังว่าน่าจะได้ประสบการณ์จากการที่ได้เข้าไปร่วมกับเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักกีฬาระดับโลกหลายๆคน ส่วนเอเชียนเกมส์ ก็อยากจะติดอันดับ 1 ใน 15 ในอุปกรณ์ริบบิ้นที่หนูมั่นใจและถนัดค่ะ"


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport