"จักริน"ผงาดแชมป์วิ่ง400ม.โกยทองที่21ให้ทัพเอเชียนพาราฯไทย

"มอส" จักริน ดำมุนี ลมกรดหนุ่มสุราษฎร์สุดเจ๋งเร่งสปีดคว้าเหรียญทอง วิ่ง 400 ม.คลาส T13 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเองในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 พร้อมกับทุบสถิติเอเชียนพาราเกมส์และยังถือเป็นเหรียญทองที่ 21 ของทัพนักกีฬาคนพิการไทยในมหกรรมนี้ด้วย

การแข่งขันกรีฑาในศึกกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 4 ที่สนามหวงหลง สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดี้ยม ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงสายวันศุกร์ ที่ 27 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา ในรายการวิ่ง 400 ม. คลาส T13 รอบชิงชนะเลิศ "มอส" จักริน ดำมุนี ลมกรดหนุ่มไทยเจ้าเหรียญทองวิ่ง 100 ม. ในการแข่งขันครั้งนี้ ลงล่าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเอง 

หลังกรรมการให้สัญญาณออกตัว ลมกรดหนุ่มจากสุราษฏร์ธานี ก็พุ่งทะยานขึ้นนำก่อนควบฝีเท้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกทำเวลาได้ 49.51 วินาที ผงาดคว้าเหรียญทองมาครอง พร้อมกับทำลายสถิติการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่ ฟาคริดดิน ครามเราเอฟ จากอุซเบกิสถาน ทำเอาไว้ 50.19 วินาทีลงได้ และถือว่าเป็นเหรียญทองที่ 2 ของเจ้าตัวในการแข่งขันครั้งนี้ และเป็นเหรียญทองที่ 21 ของทัพนักกีฬาคนพิการไทย ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของวาฮิด อาลินาจีมี จากอิหร่าน ที่ทำเวลา 50.03 วินาทีและโอมิด ซาเรฟซานายี จากอิหร่าน ทำเวลาได้ 50.79 วินาทีได้เหรียญทองแดงไปครอง 

สำหรับ  "มอส" จักริน ดำมุนี คว้าโควตาไปลุยการแข่งขันพาราลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสได้แล้วด้วย โดยจะลงแข่งขัน 2 รายการ วิ่ง 100 ม.ชายและวิ่ง 400 ม.ชาย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport