"สายสุนีย์" ทิ่มชนะสาวเจ้าภาพผงาดทองดาบเอเป้ เอเชียนพาราฯ

"แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ ทำผลงานสมราคา ราชินีดาบเอเป้ ไล่ทิ่มทำแต้มเอาชนะเจ้าภาพไปขาดลอย ป้องกันแชมป์ ประเภทเอเป้ บุคคลหญิง คลาสบี ในการแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบ ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

 การแข่งขัน ฟันดาบ ในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เอชดียู ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อช่วงค่ำวันพุธ ที่ 25 ต.ค.66 มีการแข่งขันประเภทเอเป้ บุคคลหญิง คลาสบี โดย "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ ราชินีฟันดาบเอเป้ของไทย ดีกรีเหรียญทองแดง พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น และเจ้าของเหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่อินโดนีเซีย ลงทำการแข่งขันหลังจากคว้ามา 2 เหรียญทองแดง ในประเภทฟอยล์บุคคลและทีมหญิง 

 เกมในรอบ 16 คนสุดท้าย สายสุนีย์ เอาชนะ อิชาห์ มาตาร์ จากคูเวต ไปขาดลอย 15-2 ก่อนในรอบ 8 คนสุดท้ายจะเอาชนะ หงา ติง ตง จากฮ่องกง ไปแบบไม่ยาก 15-8 ตบเท้าเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ดวลกับ อันริ ซากุราอิ จากญี่ปุ่น  "แวว" ไม่พลาดเอาชนะไปได้ 15-7 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปเจอกับ ลัน ซู อา จากจีน เจ้าภาพ 

 เปิดฉากมาทาง สายสุนีย์ ทำได้ดีกว่าทิ้งห่างไป 4-1 จากนั้นทาง ลัน ซู เอา พยายามสู้จนตามมาเสมอกันที่ 5-5 หลังจากนั้นทาง "แวว" เร่งเครื่องฉีกหนีไปอีก 11-5 แม้ว่าทางเจ้าภาพจะไล่ตามมาเป็น 11-8 แต่เจ้าของเหรีญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น อาศัยความเก๋าทำแต้มรวดเดียวเอาชนะไปได้ 15-9 คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ และเป็นการป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกสมัย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport