แคนูพาราไทยตั้งเป้าคว่ำตัวเต็งคว้าเหรียญแรกเอเชียนพาราเกมส์

"โค้ชพีช" ภีมะ ธีรวัฒนพันธ์ ผู้ฝึกสอนแคนูพาราไทย เผยจากการฝึกซ้อมและดูสถิติ หวัง สันติ วันทวี นักกีฬาบุคคลชาย คลาส VL 2 มีโอกาสลุ้นเหรียญสร้างประวัติศาสตร์ให้ทีมแคนูพาราไทย แม้ว่าจะมีคู่แข่งสำคัญอย่าง อิหร่าน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ก็ตาม

ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬาเรือแคนูพาราไทย ที่เตรียมลงทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566

"โค้ชพีช" ภีมะ ธีรวัฒนพันธ์ ผู้ฝึกสอนแคนูพาราไทย เปิดเผยว่า จากที่ได้มีโอกาสลงสนามฝึกซ้อมมาแล้ว 2 วัน นักกีฬาเริ่มปรับตัวเข้ากับกระแสน้ำได้ดีขึ้น แต่สภาพอากาศยังเป็นปัญหากับนักกีฬาพอสมควร เพราะค่อนข้างหนาวส่งผลให้มีเกิดอาการเกร็ง นักกีฬาต้องอบอุ่นร่างกายนานขึ้น ซึ่งเชื่อว่าช่วงเวลาที่เหลือก่อนที่จะแข่งขันจริงนักกีฬาน่าจะปรับสภาพร่างกายได้ ในเอเชียนพาราเกมส์หนนี้ เรือแคนู ถือเป็นกีฬาที่มีจัดครั้งแรก หวังว่านักกีฬาจะมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขันรายการนี้อย่างเต็มที่ รวมถึงได้มาประเมินคู่แข่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการควอลิฟายไปพาราลิมปิกเกมส์ในปีหน้าด้วย

"ส่วนความหวังของเราในครั้งนี้อยู่ที่ สันติ วันทวี บุคคลชาย คลาส VL 2 เนื่องจาก "ปิงปอง" สุรเดช น้ำเต้า ที่มีดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชีย ไม่ได้มาแข่งขันเนื่องจาก คลาส VL1 ไม่มีจัดแข่งขัน แต่อย่างไรก็จากการฝึกซ้อมและดูสถิติแล้ว มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ แม้ว่าจะมีคู่แข่งสำคัญอย่าง อิหร่าน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นชาติตัวเต็งก็ตาม"  โค้ชพีช กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport