"ณัยณพ" สั่งทัพนักกีฬาคนพิการไทยลุยต่อศึกหางโจวเกมส์

ผลงานทัพนักกีฬาคนพิการไทย ในศึกมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 เป็นที่น่าพอใจ โดย ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี สั่งเตรียมพร้อมลุยต่อ เพื่อลงชิงชัยในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2023 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม ปีนี้

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานของทัพนักกีฬาพาราไทยในมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่สามารถครองอันดับ 2 ของตารางรวมเหรียญรางวัล ภาพรวมถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจนักกีฬาพาราไทยสามารถสร้างผลงานได้ดี ทั้งนักกีฬาที่มีประสบการณ์รวมถึงนักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมารับใช้ชาติ และจะเป็นแนวทางที่ดีในการปรับปรุงและต่อยอดเพื่อลงชิงชัยในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2023 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม ปีนี้ รวมไปถึงรายการใหญ่อย่างพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 2567 - 8 กันยายน 2567

ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า ในการเตรียมทีมของเรา กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สร้างนักกีฬารุ่นใหม่ ขึ้นมาเสริมทีมร่วมกับนักกีฬารุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ ซึ่งแกนหลักนักกีฬาของไทยในชนิดกีฬาหลักๆอย่าง กรีฑา ยังคงมี "กร" พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่ง รวมถึง "ฟิว" อธิวัฒน์ แพงเหนือ เป็นแกนหลักล่าเหรียญรางวัลให้กับทีมอีกนานเพราะอายุยังน้อย ขณะที่กีฬาว่ายน้ำ เรามี "เงือกปิ่น" อัญชญา เกตุแก้ว คอยเก็บเหรียญให้กับไทย

ส่วนกีฬาอื่นๆ เช่น เทเบิลเทนนิส เรายังมีมือเก๋าอย่าง "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม คอยประคองน้องๆ ในทีม ที่สำคัญในอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้เห็นได้ชัดว่ามีนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ แจ้งเกิดได้มากมาย รวมถึงมีผลงานในแง่ของการทำลายสถิติทั้งกับของตัวเองและของอาเซียนพาราเกมส์อีกด้วย ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดีของวงการกีฬาพาราของเมืองไทย โดยหลังจบอาเซียนพาราเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ จะให้นักกีฬาพักสัก ก่อนที่จะเรียกนักกีฬากลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อ  เพราะในปี 2566 เรายังมีรายการสำคัญอย่างกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ 2023 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม รวมไปถึงรายการใหญ่อย่างพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 2567 - 8 กันยายน 2567 อีกด้วยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport