ทัพนักกีฬาคนพิการไทยบินสู้เอเชียนพาราฯที่จีน วางเป้า 29 ทอง ติด 1 ใน 7

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายสาธิต บุญทอง กรรมการ กกท.,นายชาญชัย สุขสุวรรณ กรรมการ กกท. และ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาส่งคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ต.ค.66 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงสายวันจันทร์ ที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "รัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ และจัดสรรงบประมาณเพื่อส่งคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไปร่วมการแข่งขัน ซึ่งนอกเหนือจากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้แสดงความสามารถในวงการกีฬา แล้วยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและ ประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน จึงขอให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกท่านได้เข้าร่วมการแข่งขันด้วยความตั้งใจ มีนํ้าใจเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง รักษากฎ กติกา มารยาท และการให้อภัย ทั้งในสนามและนอกสนามแข่งขัน และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย 4 สมาคม และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้เป็นกําลังสําคัญในการเตรียมจัดการความพร้อมต่างๆ"

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า "ประเทศไทย โดยคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ส่ง นักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรวม 4 สมาคมกีฬา จํานวน 22 ชนิดกีฬา 424 รายการ โดยมี สมาคมกีฬา เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันรวม รวม 491 คน ประกอบด้วย นักกีฬา 307 คน ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทีม 184 คน และเดินทาง โดยสายการบินไทย รุ่น Boeing 777-200ER เที่ยวบินที่ TG 8067 และ TG 8069 แบบเช่าเหมาลํา ซึ่งเป้าหมายคว้าเหรียญทองอยู่ที่ 29 เหรียญทอง (ผลงานครั้งก่อนปี 2018 คว้า 23 เหรียญทอง) เพื่อหวังติดอันดับ 1 ใน 7 ของการแข่งขันรอบนี้ให้ได้"

ทั้งนี้ สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 22 ต.ค.66 และพิธีปิดการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันเสาร์ ที่  28 ต.ค.66  ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ หรือสนามดอกบัวยักษ์ ที่จุผู้ชมได้กว่า 80,000 ที่นั่ง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport