กุนซือวีลแชร์เทนนิสมั่นทัพไทยมีเหรียญติดมือศึกเอเชียนพาราเกมส์

"โค้ชตั้ม" พัฒนพงษ์ สุวรรณมงคล เผยทีมวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย นักกีฬาสมบูรณ์เกือบเต็มร้อย เชื่อศึกเอเชียนพาราเกมส์ มีเหรียญกลับบ้านแน่นอน

"โค้ชตั้ม" พัฒนพงษ์ สุวรรณมงคล ผู้ฝึกสอนวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยความพร้อมของทีมวีลแชร์เทนนิสไทย ก่อนออกเดินทางทำศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ต.ค.66  ว่า "สภาพของทีมตอนนี้ความฟิตของนักกีฬาสมบูรณ์เกือบเต็มร้อย ไม่มีกังวลเรื่องอาการเจ็บ การที่ไม่มีวีลแชร์เทนนิสในอาเซียนพาราเกมส์ ที่กัมพูชา เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา มีผลบ้างแต่ไม่มาก เพราะนักกีฬาได้ออกไปแข่งขันในแมตช์ต่างประเทศ รวมถึงเกมระดับนานาชาติในประเทศหลายรายการ ช่วยเสริมเติมความแกร่งได้เป็นที่น่าพอใจ นักกีฬาหลายคนอย่าง สุธี คลองรั้ว หรือ สาคร ขันธะสิทธิ์ ผลงานออกมาดีเกินคาด ทำให้เชื่อว่าจะไม่กลับเมืองไทยมือเปล่าแน่ จะเป็นเหรียญอะไรนั้น ต้องดูที่ผลการจับสลากประกอบคู่กันอีกที

ขณะที่ สาคร ขันทะสิทธิ์  ที่คว้าไปแล้ว 4 เหรียญทอง 1 เหรียญแดง จากการเข้าร่วมแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ กล่าวว่า "จากผลงานแชมป์หญิงเดี่ยวที่ไต้หวัน เมื่อเดือนที่ผ่านมา พอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองมาก เพราะเหมือนว่าฟอร์มกำลังจะกลับมาแล้ว เรื่องความฟิตไม่มีปัญหา แม้จะมีอาการกล้ามเนื้อตึงอยู่บ้างแต่เล็กน้อย เอเชียนพาราเกมส์ครั้งนี้มีความมั่นใจมากกว่าทุกครั้ง เพราะคู่แข่งที่น่ากลัวอย่างญี่ปุ่นหรือจีน ก็เจอกันบ่อยมากในทัวร์นาเมนท์ที่ผ่านมา ผลแพ้ชนะคงจะอยู่ที่ว่าใครจะพลาดน้อยกว่ากัน โดยเป้าหมายของตนคืออยู่ที่การเข้าชิงหญิงเดี่ยวให้ได้

สำหรับนักกีฬาวีลแชร์เทนนิส ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ประกอบด้วย สาคร ขันธะสิทธิ์, นงค์นุช รสหวาน, ทิพย์อักษร สิงห์แก้ว, สุธี คลองรั้ว, วรกิจ แดงชื่น, นฤมิตร เบ็ญขุนทด, สมบัติ แย้มประภา และชลภัทร โสรส  ด้านสต๊าฟโค้ช ประกอบด้วย พัฒนพงษ์ สุวรรณมงคล, สุริวิภา กุฌาศล,ธีรัช ยิ้มย่อง 

อนึ่งผลงานในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่อินโดนีเซีย ของทีมวีลแชร์เทนนิสไทยนั้น คว้าได้มา 1 เหรียญทองแดง จากประเภทหญิงคู่ สาคร ขันธะสิทธิ์ กับ วนิธา อินทนิล


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport