"บิ๊กก้อง"สั่งสอบกรณีอดีตนักตะกร้อสาวโดนหักหัวคิว

"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. สั่งตรวจสอบกรณี "ตุ๊ก" ธิดาวรรณ ดาวสกุล อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เผยมีการเรียกรับส่วนแบ่งเงินอัดฉีด ยืนยันหากเป็นจริงจะต้องมีการลงโทษ

หลังจากที่ "ตุ๊ก" ธิดาวรรณ ดาวสกุล อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์และซีเกมส์หลายสมัย ออกมาแฉว่ามีการเรียกรับส่วนแบ่งเงินอัดฉีดของนักกีฬาไทยจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมัยยังเล่นทีมชาติอยู่

ล่าสุด "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เรากำลังให้ตรวจสอบ ตอนนี้ที่ทราบจากข่าวเท่านั้น ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานกับนักกีฬาที่เกี่ยวข้อง ถ้าหากเรื่องนี้เป็นจริงจะต้องมีการลงโทษ

"เรื่องแบบนี้ถือว่าทำไม่ได้ เป็นนักกีฬาหรือโค้ชก็ควรจะต้องได้รับเงินรางวัลในส่วนของตัวเองแบบเต็มๆ ไม่ควรมีการหักเงินอะไร ฉะนั้นเราจะดำเนินการให้เด็ดขาด ใครทำผิดอะไรก็ต้องลงโทษ ว่ากันไปตามเนื้อผ้า แต่ตอนนี้ต้องรอคุยกันก่อน สืบสวนข้อเท็จจริง ค้นหาหลักฐานต่างๆ ว่าเป็นอย่างไร" ดร.ก้องศักด กล่าว

"เรามีการคุยกับสมาคมกีฬาต่างๆ ถึงแนวทางการจ่ายเงิน เราอยากจะมีการโอนเงินไปสู่นักกีฬาโดยตรง แต่เรื่องงบประมาณต่างๆ มันเป็นแผนงานของสมาคมกีฬา ฉะนั้นการจะปรับระบบอะไรต้องเป็นความเห็นร่วมกัน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องแบบนี้สมาคมกีฬาส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา ไม่ทำอะไรแบบนี้กันอยู่แล้ว นี่อาจจะเป็นปัญหาแบบปลีกย่อยที่จะต้องใช้กฎหมายบังคับอย่างจริงจัง การกระทำแบบนี้ถือว่าผิดกฎหมาย เราจะต้องดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและจริงจัง" ดร.ก้องศักด กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport