ชวดสร้างประวัติศาสตร์! หั่น "พรชัย เค้าแก้ว" หลุดตะกร้อเอเชียนเกมส์

พรชัย เค้าแก้ว รวมถึง พุทธิพงษ์ ภักดี และ จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน หมดสิทธิ์ลงรับใช้ชาติในศึกเอเชียนเกมส์แน่นอนแล้ว หลังไร้ชื่อในประเภททีมชุด โดยเฉพาะ พรชัย เค้าแก้ว" หมดสิทธิ์ลงจารึกประวัติศาสตร์สร้างคว้าเหรียญทองที่ 11 ในเอเชียนเกมส์ ก่อนจะเลิกเล่นทีมชาติ

ความเคลื่อนไหวของทัพตะกร้อชายทีมชาติไทย หลังจากลงสนามประเดิมชัยเอาชนะ  สปป.ลาว ไปได้แบบสบาย 3-0 แต่ปรากฎว่า รายชื่อ 12 นักตะกร้อชายทีมชาติไทย ในเกมนัดเปิดสนามไม่มีชื่อ "พรชัย เค้าแก้ว" จอมฟาดมากประสบการณ์ที่ผ่านเอเชียนเกมส์ 5 สมัย

โดยรายชื่อ 12 คน ประกอบด้วย ตัวเสิร์ฟ 4 คน มี ศิริวัฒน์ สาขา,สิทธิพงษ์ คำจันทร์,พรเทพ ถิ่นบางบน,กฤษณพงษ์ นนทะโคตร, ตัวชง 4 คน  มี ภัทรพงษ์ ยุพดี,ราชัน วิพันธ์,วิชาญ เต็มโคตร, มฤคินทร์ พันธ์มกร และ ตัวทำ 4 คน,ทวีศักดิ์ ทองสาย, วรายุทธ จันทรเสนา, พิเชษฐ์ พันแสน และ ธนพล ทรัพย์เย็น จะเป็นชุดที่ใช้ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ทั้งในประเภททีมเดี่ยว และ ทีมชุด 

ส่งผลให้นักกีฬาอีก  3 คน คือ พรชัย เค้าแก้ว,พุทธิพงษ์ ภักดี,จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน จะหมดสิทธิ์ลงรับใช้ชาติในรายการนี้แน่นอนแล้ว เนื่องจากกฎของสหพันธ์ตะกร้อฯ ในเอเชียนนเกมส์ หนนี้ ทุกชาติจะสามารถส่รายชื่อนักกีฬาลงแข่งขันได้เพียงแค่ 12 คน โดยชื่อนักกีฬาในประเภท "ทีมเดี่ยว" จะต้องมาจากรายชื่อผู้เล่น 12 คน ที่ลงเล่นในประเภททีมชุดเท่านั้น และด้วยสาเหตุนี้ พรชัย เค้าแก้ว" หมดสิทธิ์ลงจารึกประวัติศาสตร์สร้างคว้าเหรียญทองที่ 11 ในเอเชียนเกมส์ ก่อนจะเลิกเล่นทีมชาติ 

ด้าน "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยคนใหม่ เปิดเผยว่า คิดว่าการที่ "พรชัย" ไม่มีชื่อในประเภททีมชุดนั้น ทีมโค้ช และผู้จัดการทีมคงเตรียมการมาแล้ว และการตัดตัวเขาก็อาจดูจากผลงาน หรือ ความฟิตจากการฝึกซ้อมของนักกีฬา และอีกอย่างหนึ่งทางโค้ชเขาอาจต้องการประสบการณ์ของ "พรชัย" มาช่วยในการฝึกซ้อมมากกว่าด้วย ส่วนเรื่องจะมีโอกาสลงสนามในทีมเดี่ยวตนไม่ทราบเพราะตนยังไม่ได้คุยกับโค้ชและผู้จัดการทีม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport