เบ่งกล้ามทีมชาติ "อิทธิภัฒฐ์" ผงาดแชมป์เพาะกายไทยแลนด์มัสเซิลฯสนาม 2

การแข่งขัน "โร้ดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" สนามที่ 2 รายการ "ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ 2023" เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ก.ย.66 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมชมการแข่งขัน โดยรายการนี้ จะคัดนักกีฬาเพาะกายทั้งหญิงและชายอันดับ 1-5 ของทุกรุ่นเข้าสู่รายการชิงแชมป์ประเทศไทยในเดือนเมษายน ปี 2567 ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้มีนักกีฬาจากทั่วประเทศเข้าแข่งขัน 174 คน

วันสุดท้าย ชิงชัย 8 รุ่น ผลแข่งขัน มีดังนี้ เพาะกายชาย น้ำหนักเกิน 85 กิโลกรัม ที่ 1 อิทธิภัฒฐ์ ประทีป ทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองแดงเอเชีย ปี 2023 ที่เนปาล (วี-ทวิน โคราช ยิม), ที่ 2 ปิยวัช กุลธินี (ฟิตสโตนยิม), ที่ 3 ชำนิ คำมาพล (เวคเตอร์ ฟิตเนส), ที่ 4 เตาฟิค อาฮาเหม็ด พอคไค คาจา อาฮาเหม็ด (อินเดีย), ที่ 5 วีรกร นรสิงห์ (ชมรมเพราะกายจ.นนทบุรี)

เพาะกายชายมาสเตอร์ อายุ 50 ปีขึ้นไป รุ่นทั่วไป ที่ 1 ภาคิน ภูบดีอัคคเดช (คนเหล็กยิม), ที่ 2 สาคร สุขสวัสดิ์ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม), ที่ 3 ธีรวัฒน์ ตั้งไพบูลย์ทรัพย์ (ช้างยิมโคราช), ที่ 4 พันทรัพย์ ประเสริฐศรี (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม), ที่ 5 วรรณพงษ์ ประเสริฐศรี (กายวี่), เพาะกายเยาวชนชายอายุไม่เกิน 20 ปี รุ่นทั่วไป ที่ 1 กิตติศักดิ์ สีวะสาท(กายวี่), ที่ 2 วุฒิชัย ราชสัก (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม), ที่ 3 ภควัต เคลือแตง (กายวี่), ที่ 4 นฤพล ปาเป้า (อัลตร้าโปร), ที่ 5 ฉัทฐพล นามจุมจัง (ฟิตเนส ชีวิตติดเหล็ก) 

เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม ที่ 1 ธวิทย์ พวงเพชร (ค่ายเพาะกายจ.จันทบุรี), ที่ 2 สาริน พรมวิเศษ (เดอะ ฟิสิค), ที่ 3 อิงกอน สีวิลัย (ลาว), ที่ 4 คณพล ไกรสิริโภค (เพาะกายและฟิตเนสจ.พระนครศรีอยุธยา), ที่ 5 อาทิตย์ อุทัยแจ่มศรีผล (ข้าวเม่ายิม), เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม ที่ 1 ทัศบดี แสงแจ่ม (ฟิตสโตนยิม), ที่ 2 สหรัฐ เกตุสันเทียะ (นาร์แล็บส์) ที่ 3 ปฏิญญา ม่วงทอง (โพสฟิตเนส) ที่ 4 ณฐกร อมรศิลสวัสดิ์ (นาร์แล็บส์) ที่ 5 ธนากร ผ่องแผ้ว (โพสฟิตเนส) 

เพาะกายชาย น้ำหนักไม่เกิน 85 กิโลกรัม ที่ 1 ธนกฤต ประจันตะเสน (นาร์แล็บส์), ที่ 2 วิรัตน์ แสงวิมาน (แอคทีฟ ยู โซไซตี้ ฟิตเนส), ที่ 3 ชาคิน ชาห์ อับดุล ซูบาฮาน (อินเดีย), ที่ 4 รณชัย ชูเจริญ (เวคเตอร์ ฟิตเนส), ที่ 5 ก้องทิตย์ วรเจริญธนกุล (ยิมพี่ก้อง)

โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 160 ซม.ที่ 1 ยุพาพร สืบสวน (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม), ที่ 2 ชนัญธิดา หลู (นาว เวย์ โปรตีน), ที่ 3 พนมรัตน์ คามาเนา (พารากอนยิม พัทยา) ที่ 4 จุรีรัตน์ จันทรวิจิตรกุล  (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม), ที่ 5 จตุพร อมรสิน  (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.นครปฐม) และโมเดลฟิสิคหญิง ความสูงเกิน 160 ซม. ที่ 1 เบญจลักษณ์ โพธิเจ้า (เพาะกายชลบุรี), ที่ 2 อนุชิตา ไตรฆ้อง (หทัยราษฎร์ยิม, ที่ 3 ศศิวิมล พัชราพินิจจัย (ฟิตสโตนยิม), ที่ 4 นฤบลวรรณ บัวอ่อน (สตรอง ฮีท ยิม), ที่ 5 วิไลลักษณ์ แก่นแดง (ฟิตเนส ชีวิตติดเหล็ก)

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport