สวิง อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ จัดปิดซีซั่นรายการ วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น

ศึกกอล์ฟ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ ยืนยันในการปิดซีซั่นปี 2023 ในการแข่งขันรายการ วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น ที่จะเป็นแมตช์จัดอย่างยิ่งใหญ่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก พร้อมชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (49.5 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายนนี้ ที่สนาม ฮิดเด้น แกรซ กอล์ฟ คลับ (หรือสนาม เจนซอน กอล์ฟ คลับ เดิม) ที่เสิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน

การแข่งขันกอล์ฟ วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น จะเป็นรายการที่ 8 จาก 10 รายการของการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ที่จัดขึ้นทั่วโลก โดยเป็นแมตช์โคแซงชั่นร่วมกับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ เอเชียน ทัวร์ ก่อนจะเป็นการแข่งขันรายการ ฮ่องกง โอเพ่น (9-12 พ.ย.) และ อินโดนิเซียน มาสเตอร์ส (16-19 พ.ย.) ที่เป็นสองรายการสุดท้ายของ เอเชียน ทัวร์ และ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ ในปีนี้ พร้อมทั้งเป็นการกลับมาใน เอเชียน ทัวร์ อีกครั้งของ จีน นับตั้งแต่จัดแข่งขันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2019

โช มินน์ ตันท์ ซีอีโอ และ ประธานบริหาร เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่เห็นการแข่งขัน วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น กลับมาในโปรแกรมแข่งขันของเราอีกครั้ง มันนับเป็นครั้งแรกในการเดินทางไปจีน นับตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 มันเป็นความตื่นเต้นที่จะได้กลับไปอีกครั้ง หลังห่างหายไปนาน อีกทั้งขอขอบคุณการทำงานของ สมาคมกีฬากอล์ฟจีน หรือ ซีจีเอ วอลโว่ และทีมบริหารของ ฮิดเด้น แกรซ กอล์ฟ คลับ ด้วย"

จาง เสี่ยวหนิง ประธานสมาคมกีฬากอล์ฟจีน กล่าวว่า "รายการนี้นับเป็นอีกรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ และเป็นเอกลักษณ์ของจีนอีกรายการหนึ่ง เราหวังว่านี่จะเป็นการแข่งขันที่จะจุดประกายความนิยมในกีฬากอล์ฟของประเทศให้พัฒนาต่อไป ปีนี้เรายินดีอย่างยิ่งที่รายการของเราถูกบรรจุในการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ และเป็นรายการสำคัญเพื่อเตรียมตัวก่อนการแข่งขัน โอลิมปิก ที่  ปารีส รวมถึงการแข่งขันกีฬา เอเชียน เกมส์ ที่กวางโจวด้วย"

เฉง จุ่น เป็นนักกอล์ฟจีนคนแรกที่คว้าแชมป์ ไชน่า โอเพ่น ในปี 1997 ก่อนจะเป็น จาง เหลียนเวย (2003), หวู อาชุน (2015) และ หลี ฮาวต่ง (2016) ขณะที่แชมป์ในปี 2020 (จาง ฮุ่ยหลิน) และ 2021 (จาง จิ้น) เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นใน ไชน่า ทัวร์

มิเชล จ้าว ประธานจัดการแข่งขัน วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เผยว่า "การกลับมาอีกครั้งของรายการนี้นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของปี 2023 ที่ดึงดูดผู้ชมจากทั่วโลก เราขอต้อนรับแฟนๆ และคนรักกอล์ฟทุกคนที่อยากมาสัมผัสนักกอล์ฟชั้นนำของ เอเชียน ทัวร์ และ ไชน่า ทัวร์ ที่เข้าร่วมการแข่งขันนี้ และเรามั่นใจว่ามันจะเป็นอีกสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้น"

รายการนี้นับเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับอาชีพที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานของ จีน โดยที่ หยาง ยง-อึน นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้คว้าแชมป์รายการนี้มากที่สุด ซึ่งนับเป็นนักกอล์ฟจาก เอเชีย คนแรกที่คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ และรวมถึงอดีตแชมป์อย่าง พอล แคซี่ย์ ยอดสวิงจากไรเดอร์ คัพ ชาวอังกฤษ และ นิโคลัส โคลซาร์ตส จากเบลเยี่ยม ด้วยที่เป็นอดีตแชมป์

สำหรับกับการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ นับเป็นรายการสะสมคะแนน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลสูงสุด คว้าโอกาสร่วมการแข่งขันใน ลิฟ กอล์ฟ ลีค ในปีหน้า และคว้าสิทธิ์ร่วมการแข่งขัน วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น ในปีหน้าด้วย โดย แอนดี้ โอเกิลทรี นักกอล์ฟชาวอเมริกัน นำในตารางคะแนนสะสม โดยมีคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง ทาคูมิ คานายะ จากญี่ปุ่น เกือบ 500,000 เหรียญสหรัฐ

การแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ รายการต่อไปจะเป็นการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ สิงค์โปร์ ที่สนาม ทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคม นี้ ซึ่งนับเป็นรายการที่ 7 ของ อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรี่ส์ 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport