"โปรมายด์ ตรีฉ​ัฐ" ยิ้มรับแชมป์แรก กอล์ฟเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนฯ ที่เนเธอร์แลนด์

โปรมายด์ ตรีฉัฐ จีนกลับ นักกอล์ฟสาวจากกรุงเทพฯ สุดปลื้มกลายเป็นสาวไทยคนที่ 7 หลังรับแชมป์แรกใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ หลังปิดเกมด้วยการทำสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ 204 จากรายการ "บิ๊ก กรีน แอค โอเพ่น" ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2566 ชี้พัตต์สุดท้ายมือไม้สั่นไปหมด พร้อมเผยแฟนหนุ่มมีส่วนสำคัญให้ประสบความสำเร็จ

ตรีฉัฐ จีนกลับ วัย 28 ปี รุคกี้ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ คว้าแชมป์รายการนี้หลังเก็บสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสามวัน 12 อันเดอร์พาร์ 204 เบียดชนะ นิโคล บรอช เอสตรัป จากเดนมาร์ก และ ลิเดีย ฮอลล์ จากเวลส์ ที่ทำสกอร์รวมเท่ากัน 11 อันเดอร์พาร์ 205 แค่สโตรคเดียว รับถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล 45,000 ยูโร (1,681,650 บาท)

สวิงสาวชาวไทย เผยว่า "ดีใจที่คว้าแชมป์สำเร็จ และไม่คิดว่าแชมป์แรกของตัวเองมันจะมาเร็วอะไร มาถึงตรงนี้ได้ทำอะไรมากมาย รวมถึงการทำเบอร์ดี้ได้เยอะ โดยเฉพาะหลัง ลิเดีย (ฮอลล์) สตาร์ทด้วยการทำอีเกิ้ล มันทำให้เราต้องตั้งใจในเกมของตัวเองมากขึ้น อีกอย่างทุกๆคนในกลุ่มก็ทำได้ดีมาก มีการทำเบอร์ดี้ได้เยอะทั้งตัว มายด์, ลิเดีย และ โคลอี้"

รุคกี้สาวเผยต่อว่า "ที่หลุมสุดท้ายมือไม้สั่นไปหมด แต่โชคดีที่ลูกนั้นเป็นการพัตต์ไลน์ขึ้น แค่มั่นใจสโตรคกาารพัตต์ของตัวเอง อีกทั้งแคดดี้ (แฟนหนุ่ม) มีส่วนช่วยเหลือมากเหมือนทุกๆครั้ง เขามีความหมายกับ มายด์ อย่างมาก และอยากขอบคุณในทุกๆความอดทนร่วมกัน เราทุ่มเทกันอย่างหนักในการปรับปรุงการสวิงทั้งหัวไม้ และเหล็ก เพราะ 2-3 สัปดาห์ก่อนนี้ฟอร์มยังไม่ดีเท่านี้เลย"

แชมป์นี้ทำให้ ตรีฉัฐ จีนกลับ เป็นสาวไทยคนที่ 7 ที่คว้าแชมป์ใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ต่อจาก พรอนงค์ เพชรล้ำ, เอรียา จุฑานุกาล, จัสมิน สุวัณณะปุระ, สุภมาส แสงจันทร์, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งแชมป์สาวไทย เผยว่า "พวกเธอทั้งหมดเป็นแรงบันดาลใจให้ มายด์ และการที่มีนักกอล์ฟสาวไทยหลายคนคว้าแชมป์ได้ในปีนี้ (จากหลายทัวร์) มาวันนี้ถึงคราวของตัวเองบ้าง รู้สึกดีใจที่ทำได้สำเร็จ คิดถึงครอบครัว และหมาของตัวเองมากๆ แทบรอไม่ไหวที่จะได้กลับเมืองไทยแล้ว"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport