เครือซีพีร่วมหนุนทัพนักกีฬาไทยศึกเอเชียนเกมส์-เอเชียนพาราเกมส์ต่อเนื่องปี 7

เครือซีพี ร่วมเคียงข้างทุกการต่อสู้นักกีฬาไทย เสิร์ฟอาหารและการสื่อสาร ในศึกเอเชียนเกมส์ และเอเชียนพาราเกมส์ 2022 ต่อเนื่องปีที่ 7 เตรียมยกพลส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาถึงขอบสนามที่ "แดนมังกร"

 พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายอำนวย กลิ่นอยู่ รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิคแห่งประเทศไทย และนายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ร่วมแถลงความร่วมมือ และความพร้อม ในการส่งเสริมทัพนักกีฬาไทย ในด้านอาหาร และการสื่อสาร ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่   23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 และเอเชียนพาราเกมส์ จะแข่งขันวันที่ 22-28 ตุลาคมนี้ ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ 1 ชั้น 3 อาคาร 101 True Digital Park (West) เครือเจริญโภคภัณฑ์  เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา 

 นอกจากนี้ยังมีทัพนักกีฬา ซูเปอร์สตาร์ ทีมชาติไทย ที่มาร่วมประกาศความพร้อมสู้ศึก นำโดย "ออมสิน" ศศิภาพร จันทวิสูตร นักตบหัวเสาอาวุธลับทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย, "ดิว" ศิริวัฒน์ สาขา นักตะกร้อจอมหวดฉายาซ้ายสั่งตาย, "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ นักเทควันโดสาวแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลกคนล่าสุด,พร้อมด้วยนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย “ปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำหญิงสุดแกร่ง และพลาธิป คำทา นักกรีฑาดาวรุ่งเลือดใหม่วัย 15 ปี

 นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า  เครือเจริญโภคภัณฑ์ มุ่งมั่นสานต่อภารกิจการสนับสนุนนักกีฬาไทยให้พร้อมสู้สุดใจ เต็มที่ในทุกสนาม โดยสนับสนุนด้านอาหารและการสื่อสารแก่นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬามาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7  ซึ่งในครั้งนี้ เครือซีพี ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ สนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย และ ทรู คอร์ ปอเรชั่น สนับสนุนการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพแก่ทัพนักกีฬาไทย เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนตลอดทั้ง 2 ทัวร์นาเมนท์ สอดคล้องกับหลักปรัชญา  "3 ประโยชน์" ของเครือซีพี ที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อประเทศชาติและสังคมเป็นสำคัญ

 ซีพีเอฟ มุ่งมั่นเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแก่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย จัดเต็มอาหารคุณภาพพร้อมรับประทาน สะอาด ปลอดภัย รสชาติอร่อย เสิร์ฟเป็นมื้อหลักในระหว่างการฝึกซ้อม ด้วยเมนูยอดนิยมที่ครองใจผู้บริโภค มีคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารครบถ้วน

 นอกจากนั้น ทางทรู คอร์ปอเรชั่น จัดเตรียมซิมโรมมิ่ง TRAVEL SIM เน็ตแรงบนเครือข่ายที่เร็วแรงที่สุด อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาไทย โค้ช เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ให้โทรออก รับสาย ส่งข้อความ และเล่นเน็ตต่อเนื่องเต็มสปีด ตลอดการใช้งานในเมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเชื่อมโยงทุกความรู้สึกกับครอบครัวที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการทางการเงินดิจิทัลแบบครบวงจร เข้าร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจนักกีฬา โดยมอบเงินในบัญชีทรูมันนี่เพื่อใช้จ่ายที่จีนได้ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์  Alipay

 สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะแข่งขันในวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม 2566 ชิงชัย 481 เหรียญทองจาก 40 ชนิดกีฬา โดยนักกีฬาไทยเข้าร่วมจำนวน 940 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 509 คน, นักกีฬาหญิง 431 คน และเจ้าหน้าที่ประจำทีม 269 คน, ผู้ตัดสิน 20 คน, ทีมแพทย์ 25 คน, หัวหน้าคณะนักกีฬา, รองหัวหน้านักกีฬา และเจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการ 16 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,275 คน ขณะที่การแข่งขันกีฬาเอเชียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 4 จะแข่งขันกันในวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 โดยมีการชิงชัย 616 เหรียญทองจาก 22 ชนิดกีฬา โดยคาดว่าจะมีนักกีฬาจากทุกชาติเข้าร่วมทั้งหมดกว่า 4,000 คน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport