"ปรีดิ์อัญ" ทำสำเร็จควบอาชาคู่ใจคว้าแชมป์ที่เช็ก

นักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช เดินทางพร้อมกับอาชาคู่ใจ 3 ตัว ทีน่า (MaxWin Kinmar Agalux) ม้าที่เตรียมไว้สำหรับแข่งเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 และควอลิฟายโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" และอีกตัวคืออาชาตัวใหม่วัย 9 ขวบ ที่เพิ่งซื้อมาในราคาประมาณเกือบ 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 38 ล้านบาท Delilah (MaxWin All Pleasure Hero ll Z) ซึ่งม้าตัวนี้เตรียมไว้สำหรับการคอลิฟายโอลิมปิก 2024 คู่กับ "ทีน่า" และม้าเด็กวัย 7 ขวบ เบบี้ ออกัส เข้าร่วมแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 28-30 ก.ค. 66

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา "ปรีดิ์อัญ" และ Delilah ลงแข่งในคลาส CSIO4* Silver Tour 140 ซม.  พากันกระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 65.09 วินาที คว้าอันดับ 2 มาครอง ส่งผลให้ปรีดิ์อัญ และ อาชาคู่ใจติด 1 ใน 12 คนที่ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบต่อไป ที่จะแข่งในช่วงดึกของวันที่ 30 ก.ค. 66   

และผลการแข่งขันปรากฏว่า ปรีดิ์อัญ กับม้า Delilah (MaxWin All Pleasure Hero ll Z)  ที่เริ่มจะรู้ใจกันหลังจากที่ลงสนามด้วยกันมาถึง 3  ครั้งแล้ว และในการแข่งขันรอบนี้ สองนักกีฬาไทยทำผลงานออกได้ดี พากันกระโดดเคลียร์ราวได้อีกครั้งด้วยเวลา 62.52 วินาที คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จและเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของ ปรีดิ์อัญ และ Delilah


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport