"โทนี่ เพน"ปอดเหล็กทีมชาติไทยวิวาห์แฟนสาว

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของวงการกรีฑาไทยก็ว่าได้ เมื่อล่าสุด โทนี่ เพน นักกรีฑาลูกครึ่งไทย-นิวซีแลนด์ สละโสด เข้าพิธีวิวาห์กับ จูเลีย แฟนสาวที่คบหาดูใจกันมานานถึง 14 ปี โดยงานแต่งของเจ้าตัวจัดขึ้นแบบเรียบง่ายที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเจ้าตัวก็ประกาศข่าวดีดังกล่าวให้แฟนคลับได้รับทราบผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ค Tony Payne ของตัวเอง

สำหรับ โทนี่ อาทิตย์ เพย์น เป็นนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย ปัจจุบันอายุ 34 ปี เกิดที่เมืองดะนีดิน ประเทศนิวซีแลนด์ บิดาเป็นชาวนิวซีแลนด์ มารดาเป็นชาวจังหวัดลำปาง จบการศึกษาปริญญาตรีด้านกฎหมาย จากม.โอทาโก เริ่มต้นทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่เมืองโอกแลนด์ ก่อนจะย้ายไปอยู่ประเทศอังกฤษ

เจ้าตัวได้โอกาสลงวิ่งให้กับทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2561 โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 8 นอกจากนี้ยังเคยคว้าเหรียญทองเเดง ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม โดยทำเวลาได้ 2.26.39 ชม. น่าเสียดายที่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่ซี่โครง ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขันวิ่งมาราธอน ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา 

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังเป็นนักวิ่งไทยคนแรก คนเดียว ที่สามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 18 บนสนามมาราธอนเมเจอร์สของโลก ที่ลอนดอนมาราธอน รวมถึงยังวิ่งได้ 2 ชั่วโมง 19 นาที ในเบอร์ลินมาราธอน ปี 2017


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport