กลุ่มเซ็นทรัลจัดวิ่ง"เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน"ปีที่ 15 ช่วยผู้ป่วยมะเร็งสตรี

เตรียมปลุกจิตวิญญาณนักวิ่งในตัวให้พร้อม! กับโปรแกรมวิ่งการกุศลที่ทุกคนรอคอย "เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน" (CENTRAL GROUP Mini Marathon) ปีที่ 15 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "วิ่งไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน" จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมด้วย พูม่า (PUMA) ,กรุงเทพมหานคร และกองทัพบก รายได้จากการจำหน่ายบัตรหลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็งในสตรี ในโครงการ CENTRAL GROUP Women Cancer เช้าวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลาตี 4 เป็นต้นไป ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

บุษบา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า "ปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ซึ่งการวิ่งเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของคน ทั่วโลกที่เข้าถึงได้ง่าย ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรง โดยข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขพบว่า การวิ่งเพียงวันละ 30 นาที ส่งผลให้สมรรถนะของหัวใจทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ  กลุ่มเซ็นทรัล จึงมุ่งมั่นในการสานต่อกิจกรรมวิ่งการกุศล "เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 โดยกลุ่มเซ็นทรัลถือเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกแห่งแรกที่ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนการกุศลตั้งแต่ปี 2550 ภายใต้โครงการ "เซ็นทรัล ทำ" ซึ่งมีวัตถุประสงค์นำรายได้จากการจำหน่ายบัตรหลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็งในสตรีในโครงการ CENTRAL GROUP Women Cancer อันก่อให้เกิด คอมมูนิตี้แห่งมิตรภาพในกลุ่มนักวิ่งที่ได้ทั้งสุขภาพที่ดีและมีส่วนพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมไทยให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นเสมือน สนามฝึกทดสอบวิ่ง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่โปรแกรมวิ่งระดับ Half Marathon หรือ Full Marathon ต่อไป"

สำหรับประเภทของการแข่งขัน แบ่งออกเป็น

1. ประเภท Mini Marathon ระยะทาง 9.77 กม.  ชายและหญิง (ไม่จำกัดอายุ) เส้นทางวิ่งจากจุดเริ่มต้นที่ เซ็นทรัลเวิลด์ วิ่งไปยัง ถ.ราชดำริ - ถ.ราชปรารภ - อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ถ.ศรีอยุธยา - ถ.เพชรบุรี – ถ.บรรทัดทอง – ถ.พระราม 1 และกลับมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ 

2. ประเภท Micro Marathon ระยะทาง 6.28 กม. ชายและหญิง (ไม่จำกัดอายุ) เส้นทางวิ่งจากจุดเริ่มต้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ วิ่งไปยัง ถ.ราชดำริ-  ถ.ราชปรารภ – อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ถ.พญาไท - ถ.พระราม1 และกลับมาที่เซ็นทรัลเวิลด์

3. ประเภท Fun Run ระยะทาง 3.76 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ ไม่มีการแข่งขัน) เริ่มต้นเดินจากเซ็นทรัลเวิลด์ไป ถ.ราชดำริห์ - ถ.พญาไท - ถ.พระราม 1 และกลับเข้าสู่เซ็นทรัลเวิลด์ 

ถ้วยรางวัลของผู้ชนะการแข่งขัน

- อันดับ 1 Overall (ชาย / หญิง 9.77 กม.) รวม 2 รางวัล

- อันดับ 2-5 (ชาย / หญิง 9.77 กม.) รวม 8 รางวัล

- อันดับ 1-5 (ชาย / หญิง 6.28 กม.) รวม 10 รางวัล

นอกจากนี้ชมรมหรือบริษัทที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด 10 อันดับ จะได้รับถ้วยรางวัล รวมทั้งผู้สมัครทุกคน ทุกประเภทการแข่งขัน เมื่อซื้อบัตรจะได้รับเสื้อวิ่งและหมายเลขวิ่ง โดยในวันแข่งขันเมื่อเข้าถึงเส้นชัยจะได้รับเหรียญเป็นที่ระลึก ด้านกำหนดการแข่งขันเริ่มวอร์มอัพร่างกายด้วยแอโรบิคในเวลา 04.20 น. และปล่อยตัวนักวิ่ง Mini Marathon ระยะทาง 9.77 กม. เวลา 05.00 น. , ปล่อยตัวนักวิ่ง Micro Marathon ระยะทาง 6.28 กม. เวลา 05.10 น. และปล่อยตัว Fun Run 3.76 กม. เวลา 05.15น. ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในเวลา 07.00 น. 

"กลุ่มเซ็นทรัลยึดมั่นในการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย จึงขอเชิญชวนนักวิ่งทุกเพศทุกวัยทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ฟิตแอนด์เฟิร์มสุขภาพดี พร้อมส่งต่อแรงใจให้ผู้ป่วยมะเร็งได้ลุกขึ้นสู้ ด้วยการพิชิตชัยชนะกับโปรแกรมวิ่ง "เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน" ไปด้วยกัน โดยภายในงานจะได้พบกับนักแสดงนำจากซีรีส์ "LA PLUIE (ลาปุย) THE SERIES ฝนตกครั้งนั้นฉันรักเธอ" ทางช่อง ONE31 มาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย ทางคณะผู้จัดงานหวังว่าทุกท่านจะได้รับความสุข ความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน" คุณบุษบา กล่าวปิดท้าย

ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรวิ่งได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ 

Runfreetime https://www.runfreetime.com/en/event/view/25 

Fanaticrun  https://www.fanaticrun.com/activity/central-group-mini-marathon-2023&nbsp

โดยลงทะเบียนรับเบอร์วิ่งในวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.66 เวลา  12.00-18.00 น. บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  

มาเปลี่ยนชุดและสวมรองเท้าวิ่งคู่ใจ แล้วปลุกไฟนักวิ่งให้ลุกโชนทั่วลานเซ็นทรัลเวิลด์ เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค.นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ค Central Group Thailand ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport