"พรรณนภา"พ่ายอิหร่านร่วงรอบแรกเทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์

"นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวไทยประเดิมขึ้นเวทีในรุ่น 57 กก.หญิง แพ้ นาฮิด คียานีชานเดห์ จากอิหร่าน 0-2 ยก จอดป้ายแค่รอบแรก ในศึกเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 สนามแรก ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 สนามแรก ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยทัวร์นาเมนต์นี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาร่วมชิงชัย 2 ราย ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กก.หญิง และ "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ในรุ่น 57 กก.หญิง 

สำหรับวันแรกของการชิงชัย เมื่อ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา "นก" พรรณนภา ประเดิมขึ้นเวทีแข่งขันในรุ่น 57 กก.หญิง โดยรอบแรก (32 คน) ดวลกับ นาฮิด คียานีชานเดห์ จากอิหร่าน ซึ่งผลปรากฎว่า จอมเตะสาวไทยพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 0-2 ยก (0-12, 5-12) ทำให้จอดป้ายรอบแรก 

ด้านเหรียญทองในรุ่นนี้ ตกเป็นของ เจด โจนส์ อดีตแชมป์โลก ปี 2019 และเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ปี 2012 และ 2016 จากสหราชอาณาจักร ส่วนเหรียญเงิน เป็นของ นาฮิด คียานีชานเดห์ จากอิหร่าน และเหรียญทองแดง เป็นของ ฟาอิท ดีลอน จากสหรัฐอเมริกา กับ คิม ยูจิน จากเกาหลีใต้ 

ส่วนในวันอาทิตย์ ที่ 11 มิ.ย.66 "เทนนิส" พาณิภัค เจ้าของแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนาม 2 ที่ฝรั่งเศส และสนาม 3 ที่อังกฤษ และศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย เมื่อปี 2022 จะขึ้นเวทีชิงชัยในรุ่น 49 กก.หญิง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport