"บิ๊กก้อง"พอใจทัพพาราไทยโกยทองได้ตามเป้า

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยผลงานนักกีฬาคนพิการไทย ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 125 เหรียญทอง หลังทำได้ 126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน 92 เหรียญทองแดง จบเป็นอันดับที่​ 2 ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ​ ประเทศกัมพูชา

การแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยทัพนักกีฬาไทย กวาดมาได้ 126 เหรียญทอง 110 เหรียญเงิน 92 เหรียญทองแดง จบเป็นอันดับที่ 2 รองจากอินโดนีเซีย ที่คว้ามาได้ 159 เหรียญทอง 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ที่ 125 เหรียญทอง ซึ่งเราไม่ได้มองว่า อินโดนีเซียว่าจะได้เท่าไหร่ เพียงแต่พยายามโฟกัสที่นักกีฬาของไทยในชนิดกีฬาที่มีโอกาสได้เหรียญทอง หากมองจากครั้งที่แล้ว "โซโลเกมส์" ที่ประเทศอินโดนีเซีย ก็ต้องบอกว่าช่องว่างระหว่างไทยกับอินโดนีเซียมันลดลงเยอะมาก เชื่อว่าเรามาถูกทางแล้ว และสามารถคว้าเหรียญรางวัลตามเป้าหมายที่วางไว้ 

"การแข่งขันครั้งนี้ภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยดี มีปัญหาอุปสรรค์บ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขได้ ซึ่งคงเป็นเรื่องธรรมดาของการแข่งขัน คงไม่มีอะไรที่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามเรายังเห็นความตั้งใจของเจ้าภาพ มีการเอาใจใส่ พยายามแก้ปัญหาทุกอย่างจนจบการแข่งขันไปได้ด้วยดี แต่สิ่งที่อาจจะเสียใจนิดหน่อยก็คือมีนักกีฬาหลายคนที่เตรียมตัวมาแล้ว เดินทางมาถึงแล้ว แต่ไม่ได้รับโอกาสในการลงแข่งขัน เนื่องจากมีการตัดบางอีเวนต์ออกไป ซึ่งก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นในครั้งต่อๆ ไป และเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน" ผู้ว่าการ กกท.กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport