ไทยส่อเลื่อนจัดเอเชียนอินเดอร์เกมส์เหตุอยู่ช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

ความเคลื่อนไหวการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ของประเทศไทย ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2023 หลังจากเคยเลื่อนมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2021 เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

ล่าสุด ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ที่มี "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน ล่าสุด ที่ประชุมได้แสดงถึงความกังวลต่างๆในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนผ่านรัฐบาล อีกทั้งยังมีเรื่องของระยะเวลาที่ยังไม่แน่นอน

การอนุมัติกฏหมายต่างๆ และก็ยังไม่รู้ว่าจะมีรัฐบาลใหม่เมื่อไหร่ ทำให้มีแนวคิดว่าในช่วงที่ยังมีปัญหานี้อาจจะขอเลื่อน ให้ประเทศซาอุดีอาระเบีย เจ้าภาพ ครั้งที่ 7 ปี 2025 จัดไปก่อน แล้วไทย ค่อยกลับมาจัดหลังจากนั้น หรืออาจจะยกเลิกไปเลย ซึ่งขณะนี้เราได้ประสานไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อแจ้งไปยัง สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ ซึ่งเป็นคู่สัญญา ว่ามีความคิดเห็นอย่างไร เพราะไทยไม่สามารถกำหนดเองได้ทั้งหมด ต้องมีการตกลงร่วมกัน

"นี่เป็นเพียงความกังวล และแนวคิด ยังไม่สามารถตัดสินใจเองได้ เราคงต้องมาหารือกับ โอซีเอ อีกครั้งว่าจะมีความคิดเห็นอย่างไร ซึ่งเหตุผลของเราเป็นเหตุผลทางการเมือง และต้องดูอย่างอื่นประกอบด้วยว่าหากยกเลิกจะกระทบถึงความเชื่อมั่นต่าง และต้องชดเชยอย่างไรให้กับชาติอื่นๆที่เตรียมความพร้อมไปแล้ว ก่อนจะนำมาชั่งน้ำหนักหาความเหมาะสม ซึ่งในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ คงได้มีการหารือกับ โอซีเอ และรีบนำเรื่องนี้มาทบทวนในบอร์ด กกท. อีกครั้ง เพื่อตัดสินใจให้เร็วที่สุดว่าจะเดินหน้าอย่างไร หากจัดต่อก็ต้องเร่งมือทั้งเรื่องเตรียมการ และงบประมาณที่ต้องเสนอ หรือหากเลื่อน หรือยกเลิก ก็ต้องรีบแจ้งให้ชาติอื่นๆรับทราบ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport