"อรวรรณ"โดนทีเด็ดเกาหลีใต้ร่วงตก64คนปิงปองเก็บคะแนนโลก

"ทิพย์" อรวรรณ​ พาระนัง​ สู้เต็มที่แล้วตบพ่าย คิม​ ฮายอง​ มือ 88 ของโลกจากเกาหลีใต้​ 0-3 เกม ตกรอบ 64 คนไปอย่างน่าเสียดาย

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ "ดับเบิลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ แบงค็อก 2023" ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 23-29 เม.ย.66 มีนักกีฬา 199 คน จาก 37 ประเทศร่วมชิงชัยการแข่งขัน 5 ประเภท ประกอบด้วย ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และ คู่ผสม โดยสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันได้สิทธิ์ส่งนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 23 คนด้วยกัน นำทัพมาโดยผู้เล่นชุดซีเกมส์อย่าง "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร และ "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา นักกีฬาไทยที่ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์เหลือเพียง 2 คนในประเภทหญิงเดี่ยวคือ ทิพย์ อรวรรณ และ หญิง สุธาสินี ที่ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบ 64 คนโดยอัตโนมัติจากอันดับเวิลด์แรงกิ้ง โดย อรวรรณ มืออันดับ 119 ของโลก วัย 25 ปี ดีกรีเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ ปี 2022 ลงสนามพบ คิม ฮายอง มือ 88 ของโลกจากเกาหลีใต้ วัย 25 ปีเช่นเดียวกัน 

เปิดมาเป็นทางมือตบจากแดนกิมจิ ที่โชว์ทักษะได้ยอดเยี่ยมกว่า ตบทำแต้มชนะไปก่อนในเกมแรก 11-7 จากนั้น อรวรรณ พยายามเน้นเต็มสูบจนคู่แข่งเลือดตาแทบกระเด็นและต้องดิวซ์ในสองเกมที่เหลือ แต่จนแล้วจนรอดยังเป็นตบสาวจากเกาหลีที่เฉือนชนะในช่วงสุดท้ายไปไดทั้งหมด จบการแข่งขัน คิม ฮายอง ชนะ อรวรรณ พาระนัง 3-0 เกม (11-7,13-11, 15-13) ทิพย์ อรวรรณ ตกรอบ 64 คนไปอย่างน่าเสียดาย ส่งผลให้นักกีฬาไทยที่ยังอยู่ในเส้นทางเหลือเพียง หญิง สุธาสินี คนเดียวที่ได้สิทธิ์ไปยืนรอในรอบ 32 คนอัตโนมัติด้วยอันดับเวิลด์แรงกิ้ง โดยจะแข่งขันกับ เจิ้ง เจี้ยน ตบมือหนึ่งของสิงคโปร์ในวันที่ 26 เม.ย.เวลา 20.45 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport