231ทีมบู๊อีแกทเปตองแชมเปี้ยนชิพหน2สมาคมไฟเขียวทีมชาติลงลับฝีมือเตรียมซีเกมส์

อีแกท เปตอง แชมเปี้ยนชิพ หนที่ 2 คึกคัก 231 ทีมตบเท้าร่วมชิงชัยเพื่อลุ้นสร้างผลงานเฉียบ ทำอันดับติด 1 ใน 8 ประเภททีมชาย ทีมหญิงและทีมเยาวชน เพื่อคว้าสิทธิ์ในการคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ด้านสมาคมกีฬาเปตองฯ ไฟเขียนขุนพลทีมชาติร่วมบู๊ด้วย หวังให้ลับฝีมือก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพ.ค.นี้

รองศาสตราจารย์ ดร. จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันเปตองการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รายการ "อีแกท เปตอง แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งที่ 2 (EGAT Petanque Championship) ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เขตวังทองหลาง  กรุงเทพฯ เมื่อ 8 เม.ย.66 โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมเป็นเกียรติ 

สำหรับการแข่งขัน "อีแกท เปตอง แชมเปี้ยนชิพ" ครั้งที่ 2 มีนักกีฬาจากชมรมต่างๆหลากเพศวัยสมัครลงแข่งขันทั้งสิ้น 231 ทีม แบ่งเป็นทีมชายคู่ 74 ทีม, ทีมหญิงคู่ 48 ทีม, ทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี 76 ทีม และทีมกิตติมศักดิ์อีก 15 ทีม โดยจัดขึ้นเพื่อสร้างเวทีในการพัฒนาฝีมือให้กับนักกีฬาเปตองในรุ่นต่างๆ ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะถูกนำไปมอบให้กับมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง สำหรับพัฒนานักกีฬาเปตองในประเทศไทยต่อไป 

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เผยว่า กฟผ. ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาของเยาวชน ยุวชน และสมาคมกีฬาเปตองฯ ควบคู่ไปกับภารกิจหลักในการผลิตและส่งจ่ายกระแสไฟฟ้าที่มีคุณภาพเพื่อความสุขของคนไทย โดยนโยบายของกฟผ.ได้ให้การสนับสนุนกีฬาหลายด้านด้วย ซึ่งสมาคมกีฬาเปตอง กฟผ.ให้การสนับสนุนต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็ถือเป็นการสืบสานพระราชปณิธาน ที่ต้องการยกระดับ ส่งเสริมวงการกีฬาเปตอง นักกีฬา เพื่อสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

ด้านนายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองฯ เปิดเผยว่า สำหรับทีมชาย ทีมหญิง และทีมเยาวชน ที่มีผลงานจบอันดับ 1 ใน 8 ของทัวร์นาเมนต์นี้ จะได้รับสิทธิ์เข้าคัดเลือก เพื่อเป็นนักกีฬาเปตองทีมชาติไทย ประจำปี 2566 ต่อไป ซึ่งที่ผ่านมา สมาคมก็ใช้ระบบและกติการคัดเลือกดังกล่าว จนได้ผู้เล่นหน้าใหม่ ฝีมือดีเข้ามาเป็นกำลังเสริมทีมชาติไทยแล้วหลายคน ขณะเดียวกัน สมาคมก็อนุญาตให้กลุ่มผู้เล่นทีมชาติชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ลงแข่งขัน เพื่อทดสอบความพร้อม ก่อนทำศึกซีเกมส์ ในเดือนพ.ค.นี้ด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport