ฝุ่นPM 2.5พ่นพิษแคมป์ยกเหล็กเชียงใหม่เล็งย้ายซ้อมกกท.หัวหมาก

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ วางแผนแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เชียงใหม่ หลังยังไม่มีทีท่าลดลง โดยอาจให้จอมพลังทีมชาติไทยเปลี่ยนที่ฝึกซ้อมโยกมาเก็บตัวกันที่กกท. หัวหมาก แทน

"เสธ.ยอด" พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังหนักหนาสาหัส อยู่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ในแคมป์ไม่น้อยเลย 

ทั้งนี้ในเบื้องต้น นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมฯ ได้มอบหมาย ให้พลอากาศโท วัฒนชัย เจริญรัตน์ อุปนายกสมาคมฯ ประสานงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะ การเพิ่มพัดลมไอน้ำภายในแคมป์เข้าไป 

นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากในท้ายที่สุด ปัญหา PM 2.5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่มีท่าทีลดลง ก็ได้วางแผนไว้เรียบร้อย โดยจะให้จอมพลังทีมชาติไทย ที่กำลังฝึกซ้อมเตรียมไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ เปลี่ยนที่ซ้อม มาเก็บตัวกันที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก แทน 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2 รายการ ได้แก่ การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 3-13 พ.ค. 2566 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแมตช์คัดเลือกโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" ซึ่งจะคาบเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 13-16 พ.ค.66 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport