ทัพจอมพลังรุ่นจิ๋วถึงไทยแล้วหลังกวาด 6 ทองศึกยุวชนโลก

ทีมจอมพลังรุ่นจิ๋วไทยชุดคว้า 6 เหรียญทองศึกยุวชนโลก 2023 ที่เมืองดูร์เริส สาธารณรัฐแอลเบเนีย เดินทางกลับถึงสุวรรณภูมิแล้ว "บิ๊กปรัช" ปรัชญา กีรตินันท์ พอใจผลงานของทีมจอมพลังชุดนี้ พร้อมกับเปิดเผยสมาคมฯ ยังมีอีก 2 งานใหญ่รออยู่ในเดือนพฤษภาคม

ความเคลื่อนไหวจอมพลังทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2023  ที่เมืองดูร์เริส ประเทศแอลเบเนีย โดยรายการนี้ ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วม 5 คน คว้ามา 6 เหรียญทองจาก ธนพร แซ่เตีย 3 เหรียญทอง ในรุ่น 64 กก. และ ภัทรธิดา วงษ์สิงห์ 3 เหรียญทอง ในรุ่น 71 กก. 

ล่าสุด คณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย นำโดย นาวาเอก เพชรเกษม รตาภรณ์ ผู้จัดการทีม เดินทางถึงประเทศไทย เมื่อเวลา 14.10 น.ของวันที่ 31 มี.ค.66 โดยมีนายอานัติ วิเศษรจนา อุปนายกสมาคมฯ และ พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมฯ ให้การต้อนรับ

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เผยถึง ผลงานในครั้งนี้ว่าเป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้นักกีฬาชายจะไม่ได้เหรียญรางวัล แต่ก็แสดงออกถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่กลัวคู่แข่งแม้เพิ่งจะลงแข่งขันต่างประเทศครั้งแรก โดยหากมีการเก็บตัวฝึกซ้ อมอย่างต่อเนื่อง จะเป็นกำลังหลักของทีมได้ในอนาคต

"เดือนพฤษภาคม สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ยังมีงานใหญ่รออยู่ นั่นคือ การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแมตช์คัดเลือกโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์" ระหว่างวันที่ 3-13 พ.ค.66 ซึ่งคาบเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา โดยเจ้าภาพกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 พ.ค. 66

"การแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรก ถือว่าเด็กของเราทำได้ดี แต่ยังต้องกลับมาพัฒนาเพื่อให้ดีที่สุด ผู้ฝึกสอนก็ทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ร้อยเอกหญิง พิมศิริ ศิริแก้ว, นายสุธิพร วัฒนากสิกรรม, จ่าเอก สุวัฒน์ จันดำ ส่วนเดือนพฤษภาคม ที่เรามี 2 รายการแข่งขันคาบเกี่ยวกัน สมาคมฯ จัดแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด โดยวางแผนเพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด เพราะการคัดเลือกสู่โอลิมปิกก็สำคัญ กีฬาซีเกมส์ ก็ต้องคว้าเหรียญเพื่อคนไทย นักกีฬาของเราจะพยายามสู้ให้เต็มที่ทั้งสองรายการครับ" นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport