กรมพลฯปลื้มยช.มีความสุขหลังร่วมโครงการร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรัก

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เยี่ยมชมการเรียนการสอนกิจกรรม "ร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรัก" ภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2566 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อ 29 มี.ค. 66 โดยมี ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา ร่วมเยี่ยมชมด้วย

กิจกรรม "ร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรัก" จัดขึ้นภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มี.ค. - 28 เม.ย. 66 ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีเด็กและเยาวชนสนในสมัครเข้าร่วมกิจกรรม เปิดทำการสอน 13 กีฬา ประกอบด้วย ว่ายน้ำ, หมากล้อม, เทควันโด, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, ฟุตซอล, มวยไทย, ยิมนาสติกลีลาเด็กเล็ก, เทเบิลเทนนิส, แอโรบิค, สแต็ค, และกระบี่กระบอง/ดาบไทย จำนวน 928 คน

  ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เผยว่า ในช่วงปิดเทอม เป็นช่วงที่เด็กมีเวลาว่างค่อนข้างมาก กรมพลศึกษา จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรม "ร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรัก" ภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2566  เพื่อให้เด็กๆได้ใช้เวลาว่างในช่วงนี้ หันมาออกกำลังกาย และมาเสริมทักษะกีฬา โดยทางกรมพลศึกษาได้นำวิทยากรที่เป็นผู้ฝึกสอนระดับชาติและนักกีฬาที่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถมาถ่ายทอดทักษะกีฬาขั้นพื้นฐานให้กับน้องๆ ได้เรียนรู้อย่างถูกวิธี 

 "เท่าที่สังเกตในช่วงที่ทำการเรียนการสอน ผมได้เห็นรอยยิ้มจากเด็กๆ ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมาก ที่เห็นเด็กๆเหล่านี้ มีความสุขจากเล่นกีฬา โดยกรมพลศึกษา หวังว่าจะทำให้น้องๆเหล่านี้ มีใจรักกีฬา และหันมาออกกำลังกายเป็นชีวิตประจำวัน เพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมวัย"ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport