โอลิมปิคไทยแถลงใหญ่จัดงาน"เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2023"

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม " เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023" เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพและร่วมเฉลิมฉลองวาระสถาปนาของ คณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ หรือ International Olympic Committee ตรงกับวันที่ 23 มิถุนายนของทุกปี จัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย และทุกปีที่ผ่านมากิจกรรมดังกล่าวนี้ได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

โดยปี 2023 นี้ ทางคณะกรรมการการจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2023" โดยคุณ " พิชัย ชุณหวชิร " รองประธานกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม ในฐานะ ประธานจัดกิจกรรม OLYMPIC DAY 2023 ได้เตรียมความพิเศษแบบจัดเต็มให้คนไทยอีกครั้งกับการกระจายความสุขไปยังพี่น้องต่างจังหวัดและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น ซี่งในปีนี้คณะกรรมการจัดกรรมฯ ได้คัดเลือกจังหวัดที่มีศักยภาพและความพร้อมจำนวน 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดน่าน จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับกิจกรรมในปี 2023 ทางคณะกรรมการฯ ได้จัดให้มีกิจกรรมที่ส่งเสริมวัฒนธรรมโอลิมปิก สร้างอุปนิสัยให้มีน้ำใจนักกีฬา โดยทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นได้ผ่านกระบวนการคิดที่ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ปลูกฝังการออกกำลังกาย ทั้งการวิ่ง ในระยะ มินิมาราธอน และ ระยะฟันรัน  รวมถึงกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ โดยเฉพาะกีฬาสำหรับเยาวชนเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนสนใจกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเป็นกีฬาพื้นฐาน เพื่อปูรากฐานทักษะกีฬา เสริมสร้างสุขภาพ และปลุกพลังในตัวเพื่อเป็นกำลังของชาติในอนาคตต่อไป

 อนึ่งกิจกรรมพิเศษในงาน " เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023" ได้แก่

1. กิจกรรม " เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023" เปิดรับสมัคร 2 ระยะ  คือ ระยะ 5.กม.  และระยะ 10 กม. โดยไม่กำหนดรุ่นอายุ ผู้ร่วมกิจกรรมทุกระยะจะได้รับ เสื้อ T-Sheirt,เบอร์วิ่ง ประกาศนียบัตรอิเลคทรอนิกส์ จาก มร. โทมัส บาค ประธานโอลิมปิคสากล  พร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย

2. กิจกรรมกีฬาเยาวชน  ( Kids Sport)

3. กิจกรรมสันทนาการ ประกวดเต้น   ( Cover Dance)

4. กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิก ( Sport, Culture and Education)

5. กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ กิจกรรมแรกจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566  ณ ลานป่าเป๋ย จังหวัดน่าน และ   เปิดรับสมัครผ่านทุกช่องทางของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com   ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 สอบถามข้อมูลได้ที่  โทร 085-818-3395 ทาง Facebook :https://www.facebook.com/olympicdayth/  

หรือ E-mail : [email protected]


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport