ทัพไทยรวมพลังคว้า3ทองปิดฉากกำปั้นเอเชียรุ่นอายุไม่เกิน22ปี

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พอใจผลงานนักมวยสากลทีมชาติไทยที่คว้า 3 ทอง 4 เหรียญเงินและ 2 เหรียญทองแดง จี้ทีมมวยชายต้องเสริมวิทยาศาสตร์การกีฬาด่วน หลัง 3กำปั้นชาย พ่ายรวด ได้แค่เหรียญเงิน เนื่องจากพลกำลังเป็นรองคู่ต่อสู้ เชื่อว่ากำปั้นชุดนี้จะขึ้นมาแทนรุ่นพี่ชุดใหญ่ได้แน่นอนในอนาคต การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ประจำปี2566 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก

การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ประจำปี 2566 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมากเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ   มีนักชกไทยลงแข่งขัน 3 คู่  และเป็นพิธีปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

คู่แรกที่นักชกไทยลงแข่งขัน รุ่น 51 กก. ธนรัฐ แสงเพชร นักชกดีกรีเหรียญเงินชิงแชมป์โลก ปี 2022 พบ จู้ด บาโด อารอน นักชกฟิลิปปินส์ผลปรากฎว่า ทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือด ยกแรกนักชกไทย พลาดท่าโดนหมัดจัง ๆของนักชกตากาล็อก ยก 2 ธนรัฐ คืนฟอร์มเก่งไล่ตีตื้นทำคะแนน มา ต้องชิงดำกันยกสุดท้าย ทว่านักชกปินส์ต่อยได้จะแจ้งกว่าในยกสุดท้ายเป็นฝ่ายเฉือนชนะคะแนน3-2 ทำให้ธนรัฐ ได้เหรียญเงินปลอบใจ

ถัดมา รุ่น 57 กก. ศราวุฒิ สุขเทศ พบ มัคมุดห์ ซาเบียข่าน นักชกคาซัคสถาน ผลปรากฎว่า ยกแรก ศราวุฒิ  โชว์ฟอร์มเป็นพระเอก ออกอาวุธเข้าเป้า  ทำคะแนนนำ พอยก 2 นักชกไทยมีอาการแผ่ว โดนกรรมการเตือนหลายครั้งเพราะกอดคู่ต่อสู้ ยก 3 ศราวุฒิ ยังไม่ดีขึ้น โดนพายุหมัดของนักชกคาซัคสถาน ทำให้ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้นักชกคาซัคสถานเป็นฝ่ายชนะคะแนน 3-2  ศราวุฒิได้เหรียญเงินอีกรายคู่สุดท้ายของไทย  รุ่น 60 กก. พูธเนศ รอดสุข พบ ดิลชอด อับดูมูโลดอฟ นักชกอุซเบกิสถาน ผลปรากฎว่า 3 ยก พูธเนศ เป็นรอง ทำให้พ่ายคะแนน 0-5 ได้เหรียญเงินอีกราย

ด้านนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า พอใจภาพรวมของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนผลงานของนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย ได้ 3 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ถือว่าเป็นเรื่องที่รับได้ ส่วนวันนี้ ทีมชายที่ไม่ได้เหรียญทอง สาเหตุมาจากเริ่มใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาช้า กว่าทีมหญิง ทำให้ร่างกายความแข็งแกร่ง เป็นรองนักชกคาซัคสถาน หรืออุซเบกิสถาน โดยเฉพาะ ศราวุฒิ สุขเทศ  ในรุ่น 57 กก. ที่มีอาการแผ่วช่วงยก 3  จริง ๆแล้ว แท็คติกของเขาสู้ได้ แต่เป็นรองเรื่องของพลกำลังความแข็งแรง ทำให้แพ้ในที่สุด  ต้องยอมรับว่านักชกชุดนี้เพิ่งขึ้นมาจากชุดเยาวชนเป็นหลัก อายุไม่เกิน 22 ปี ยังมีอนาคตอีกไกล น่าจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติชุดใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ ชิงแชมป์โลกหรือโอลิมปิก" 

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport