สอยคิวเอเชียนอินดอร์ฯเช็กฟิตฉลุย, กกท.เอาจริงเทสต์ไม่ครบ3หนหั่นชื่อทิ้ง

"โค้ชจุ้ย" วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล นำนักกีฬาสอยคิวทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 เข้าทดสอบความฟิต ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์กกท. โดย หมู ปากน้ำ, มิ้งค์ สระบุรี และ ใบพัด ศรีราชา ทดสอบผ่านฉลุย เหลือเพียง เอฟ นครนายก ที่ยังติดแข่งขัน รอเดินทางตามมาสมทบภายหลัง เจ้าหน้าที่ กกท.ย้ำ ใครทดสอบไม่ครบ 3 ครั้ง ต้องพ้นสภาพทีมชาติ "คิวทอง" ชี้ชัดเดือนหน้า รู้ผลใครเล่นเดี่ยว หรือ ประเภทคู่

ความคืบหน้าของนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ทั้ง สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล, แครอมบอล จำนวน 23 คน ชุดทำศึก เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ในเดือนพ.ย.นี้  เข้าทดสอบความฟิตของร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. ตามโปรแกรมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้กำหนดให้นักกีฬาแต่ละชนิดกีฬาเข้าทดสอบจำนวน 3 ครั้ง  

ในส่วนของนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย เข้าทำการทดสอบเป็นครั้งที่ 2  นำทีมโดย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม, "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล, "กร นครปฐม" ภาสกร สุวรรณวัฒน์, "โอ ระยอง" อำนวยพร โชติพงษ์ และ "เป้า ลาดหญ้า" ธงชัย ปุณยวีร์  โดยมี "โค้ชจุ้ย" วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล ผู้ฝึกสอนควบคุมอย่างใกล้ชิด  ทั้งนี้นักสนุกเกอร์ที่แข่งขันอยู่ต่างประเทศจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นพพล แสงคำ (หมู ปากน้ำ), "มิ้งค์ สระบุรี" ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย และ "ใบพัด ศรีราชา"  ศิริภาพร นวนทะคำจัน ได้เข้าทดสอบไปก่อนหน้านี้แล้ว ยกเว้น "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู ที่กำลังเดินทางกลับเมืองไทยและจะเข้าทำการทดสอบในเร็วๆ นี้ 

สำหรับการทดสอบมีทั้งสิ้น 6 อุปกรณ์ ประกอบด้วย การนั่งโน้มตัว ดันแกนบนโต๊ะสุดแขน (วัดความอ่อนตัวด้านหน้า), การยืน เหยียดแขนตรง บีบอุปกรณ์ด้านข้างแนบชิดลำตัว (วัดเปอร์เซ็นไขมันในร่างกาย), นั่งดีดนวมคู่ (สีแดง) (วัดความวัดแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อขาทั้ง 2 ข้าง ), การนอนคว่ำหน้าราบพื้น แล้วแอ่นหลัง ยกศีรษะเหนือพื้นให้มากที่สุด (วัดความอ่อนตัวด้านหลัง ), การยืนบล๊านซ์ บนกระดาน 6 วงกลม (ทดสอบการทรงตัวของนักกีฬาว่ามีสมาธิมากแค่ไหน ), การปั่นจักรยาน จับเวลา 6 นาที (วัดระบบความอดทนของหัวใจ หรือ ความจุของปอด ) 

หลังการทดสอบเสร็จสิ้นลง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เปิดเผยว่า จากการเปรียบเทียบครั้งแรก กับ ครั้งที่ 2 เห็นได้ชัดว่านักกีฬาส่วนใหญ่ร่างกายพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิม รายของ เพ็ญนิภา (โจนส์) นาคจุ้ย นักกีฬาพูลหญิง สมาธิดีขึ้นมาก วัดจากการยืนบนกระดานหก สามารถทำได้เต็ม 100 คะแนน อย่างไรก็ตาม ยังเหลือการทดสอบครั้งสุดท้ายประมาณเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งหากนักกีฬาคนไหนยังเข้ามาทดสอบไม่ครบ 3 ครั้ง จะต้องพ้นสภาพจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติตามระเบียบของ กกท. 

ทั้งนี้ "คิวทอง" นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทย ยืนยันว่า นักกีฬาทั้งหมดได้ทำการเก็บตัวซ้อมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง ที่ ทีบีซี.สนุกเกอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1  รวมถึงชุดที่เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศจำนวน 4 คน ทุกคนฝีมือพัฒนาเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนซ้อมในส่วนที่ถนัด แยกเป็น สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และ แครอมบอล แต่ในเดือนเม.ย.นี้ จะทำการกำหนดว่า ใครเล่นประเภทไหน สนุกเกอร์ 15 แดง หรือ สนุกเกอร์ 6 แดง เดี่ยว หรือ คู่ รวมทั้ง บิลเลียด และ พูล เช่นเดียวกัน จะพิจารณาว่าใครเหมาะสมเล่นประเภทเดี่ยว หรือ ประเภทคู่ กำหนดให้ชัดเจน เพื่อทุกคนตั้งใจมุ่งหน้าซ้อมตามที่รับผิดชอบกันอย่างเต็มที่ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport