ยามาฮ่า ฉลอง 60 ปี สานต่อความห่วงใยเยาวชน เพิ่มความปลอดภัยส่งมอบหมวกนิรภัยได้มาตรฐาน มอก.

พร้อมมอบเครื่องยนต์สนับสนุนการศึกษา ผ่านกระทรวงศึกษาธิการ รวมมูลค่ากว่า 5.1 ล้านบาท

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ มอบหมวกนิรภัยขนาดเล็กที่ได้มาตรฐาน มอก. จำนวน 7,700 ใบ และเครื่องยนต์เพื่อการศึกษา ขนาด 300 ซีซี ระบบส่งกำลังด้วยระบบสายพาน จำนวน 100 เครื่อง ให้กับ กระทรวงศึกษาธิการ และกรมอาชีวศึกษา เนื่องในการฉลองครบรอบ 60 ปี ของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด โดยได้จัดทำโครงการผลิตหมวกนิรภัยขนาดเล็กที่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม (มอก.) เพื่อสังคม ให้กับโรงเรียนระดับประถมศึกษา ที่เป็นนักเรียนเยาวชนใน 77 จังหวัด จำนวน 7,700 ใบ รวมมูลค่า 2,695,000 บาท และส่งมอบผ่านผู้จำหน่ายยามาฮ่าอีก 77 จังหวัด ในการร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัยในการสวมใส่หมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ และความปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อลดการสูญเสียเมื่อเกิดอุบัติเหตุ 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาความรู้ ทักษะ ความสามารถ ในด้านเทคนิครถจักรยานยนต์ ของนักศึกษา อาชีวศึกษา จึงสนับสนุนเครื่องยนต์เพื่อการศึกษา ขนาด 300 ซีซี. ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ บริษัทฯ ได้คิดค้นพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านระบบเครื่องยนต์ เทคนิคการบำรุงรักษา และเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สู่วิทยาลัยอาชีวศึกษา 25 วิทยาลัย ทั่วประเทศ จำนวน 100 เครื่อง รวมมูลค่า 2,400,000 บาท รวมการส่งมอบหมวกนิรภัย และเครื่องยนต์เพื่อการศึกษา ในครั้งนี้เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 5,095,000 บาท

การมอบหมวกนิรภัยขนาดเล็กที่ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) และมอบเครื่องยนต์เพื่อการศึกษาขนาด 300 ซีซี ในครั้งนี้ มีขึ้น ณ ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเร็วๆ นี้ที่มาของภาพ : ไทยยามาฮ่ามอเตอร์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport