"นายกเศรษฐา" เชิญประธานฟอร์มูล่า วัน หารือจัดการแข่งขันในเมืองไทย

ฟอร์มูล่า วัน กรุ๊ป เยือนเมืองไทยหารือกับ นายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน เพื่อศึกษาแนวโน้มและ ความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกในประเทศไทย

จากก่อนหน้านี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เดินทางไปหารือเรื่องการจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือ Formula One ในประเทศไทย ระหว่างการทัวร์ยุโรป ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้นประธานฟอร์มูล่า วัน แสดงความสนใจประเทศไทย และหารือถึงรายละเอียดความเป็นไปได้ของสถานที่ในการจัดสตรีทเซอร์กิต ซึ่งนายกรัฐมนตรียืนยันความพร้อมของไทย รวมทั้งเชิญให้บริษัทเยือนไทยเพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการขยายการจัดการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ในประเทศไทย 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวว่า สเตฟาโน่ โดเมมิคาลี่  ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอของ ฟอร์มูล่า วัน กรุ๊ป (Formula One Group) ได้เข้าเยี่ยมคารวะ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยมีสาระสำคัญดังนี้

นายกรัฐมนตรีหวังว่าการเดินทางเยือนไทยเพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการขยายการจัดการแข่งขัน Formula One ในประเทศไทยครั้งนี้จะทำให้ทางบริษัทได้รับข้อมูลเชิงลึก และได้สำรวจศึกษาเส้นทางที่แสดงถึงศักยภาพของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Formula One ซึ่งรัฐบาลไทยพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

ด้านประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอของ ฟอร์มูล่า วัน กรุ๊ป กล่าวว่า ทางบริษัทตื่นเต้นในการเดินทางเยือนไทยครั้งนี้ หวังว่าทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกัน ช่วยกันบรรลุเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้ และเชื่อว่าการทำงานร่วมกันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ร่วมกัน ส่งผลดีถึงเศรษฐกิจ ชุมชน เยาวชน ซึ่งเป็นส่วนที่รัฐบาลไทยก็ให้ความสำคัญเช่นกัน

ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด Formula One ที่กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาล สร้างโอกาส ขยายศักยภาพของประเทศ ในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ และพร้อมร่วมศึกษา เตรียมความพร้อม ปฏิบัติตามข้อกำหนด ร่วมทำงานไปพร้อมๆ กับทีมของบริษัท ซึ่งมั่นใจว่าไทยจะเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่สร้างความประทับใจมากที่สุด ด้วยศักยภาพ สิ่งอำนวยความสะดวก และมิตรไมตรีของคนไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport