"เศรษฐา" พบผู้บริหารบาเยิร์นฯ ชี้ไทยมีโอกาสร่วมงานทีมระดับโลก

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พบปะผู้บริหารสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเวลานี้มีสำนักงานในไทย โดยนายกรัฐมนตรีของไทยยินดีมีโอกาสได้หารือ หวังมีโอกาสได้ร่วมมือทำกิจกรรมร่วมกันหลังจากนี้ โดยเฉพาะการฝึกอบรมฟุตบอลสำหรับเยาวชนไทย ด้านผู้บริหารทีมเสือใต้ยินดีเช่นกันมีโอกาสได้พบผู้นำไทย พร้อมมองประเทศไทยซึ่งมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก มีความเหมาะสมที่ทีมขยายธุรกิจและร่วมดำเนินการทางธุรกิจร่วมกัน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 67  ที่ห้อง 206 อาคารรัฐสภา ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ นาย มิชาเอล ดีเดอริช รองประธานกรรมการบริหารสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค  พร้อมนาย รอย มาคาย  ตำนานนักฟุตบอลของสโมสร เข้าเยี่ยมคารวะนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยนายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สรุปสาระสำคัญจากการหารือ ดังนี้

นายกรัฐมนตรียินดีที่รองประธานกรรมการบริหารสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค  ได้มาเยือนประเทศไทย และได้พบหารือในครั้งนี้ โดยสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค นับเป็นสโมสรฟุตบอลชั้นนำของเยอรมนีและของโลก และยินดีที่ทราบว่ามีความสนใจขยายธุรกิจมายังภูมิภาคเอเชีย โดยได้จัดตั้งสำนักงานในประเทศไทย เมื่อปี 2565 หวังว่าจะได้ร่วมมือกันมากขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะด้านการฝึกอบรมฟุตบอลสำหรับเยาวชนไทย

รองประธานกรรมการบริหารสโมสรฯ ยินดีที่ได้มาเยือนไทย สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ที่มีแฟนคลับ และเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย สโมสรฯได้ร่วมมือกับพันธมิตรจัดตั้งสำนักงานในไทยเมื่อปี 2565 ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพและความเหมาะสมของไทยในการขยายธุรกิจเพิ่มเติมในอนาคต และเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับแฟนคลับในไทย และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ทั้งนี้ทั้่งสองฝ่ายยังหารือถึงการขยายโอกาสทางธุรกิจในไทย โดยรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางของบริษัทต่างชาติ มีสิทธิประโยชน์ในการลงทุน รวมถึงนโยบาย long term visa รวมถึงไทยมีความได้เปรียบทางด้านโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีคุณภาพ  สโมสรฯ จะได้หารือกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)เพื่อศึกษารายละเอียด โดยนายกรัฐมนตรีหวังว่า จะได้กระชับความร่วมมือกับสโมสรฯเพิ่มเติม โดยเฉพาะความร่วมมือในการฝึกอบรมนักฟุตบอล และบุคลากรในวงการฟุตบอลไทยให้มีฝีมือและทักษะในระดับโลก

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport