ชมสดฟอร์มูล่าวันดวลสนามแรก "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์" ทางทรูวิชั่นส์ 29 ก.พ.นี้

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก เอาใจแฟน ๆ กีฬาความเร็ว ด้วยโปรแกรมถ่ายทอดสดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของช่วงแรกของปี 2024 ฟอร์มูล่าวัน เวิลด์ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2024 รวม 24 สนาม โดยจะประเดิมกันด้วย บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์- 2 มีนาคมนี้ มาร่วมลุ้นกันว่า แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน จะทำสถิติคว้าแชมป์โลกมาครองเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันได้หรือไม่ ทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว พร้อมมอบความมัน ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN Sports 1 (607)

การรอคอยของแฟน ๆ ฟอร์มูล่าวัน กับการมาถึงของการแข่งขันที่เข้มข้น ดุเดือด เพื่อตำแหน่งแชมป์โลกปี 2024 สิ้นสุดลงแล้วเมื่อโปรแกรมสนามแรกของปี พร้อมที่จะระเบิดขึ้นที่ตะวันออกลลาง กับรายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์  รวมทั้งหมด 24 สนาม จนถึงสนามสุดท้ายที่ อาบู ดาบี ในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2567 ครบทุกสนาม 

บาห์เรน กรังด์ปรีซ์  ที่สนาม ซาคีร์ เซอร์กิต จะเป็นสนามประลองความเร็ว สนามที่จะพิสูจน์ว่าทีมใดพร้อม และทีมใดจะเป็นตัวเต็งในการล่าแชมป์ตลอดฤดูกาลนี้  ซึ่งฤดูกาลที่แล้วที่จบลงไปในช่วงปลายปี เป็นปีที่ทีม เรดบูลล์ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น กวาดแชมป์ไปครองถึง  21 จากทั้งหมด 22 สนาม  แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน คว้าแชมป์โลกไปครองอย่างเหนือชั้น เป็นการทำสถิติครองตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน และปีนี้ นักแข่งชาวดัตช์ก็มั่นใจในการลุ้นทำสถิติเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

ในขณะที่อดีตแชมป์โลก 7 สมัย เซอร์ลูวิส แฮมิลตัน ของทีมเมอร์ซีเดซก็ตกเป็นข่าวดังในช่วงปิดฤดูกาลว่า จะขับให้ทีมเมอร์ซีเดซเป็นฤดูกาลสุดท้าย หลังจากนั้นในฤดูกาล 2025 จะแยกทางไปสังกัดทีม เฟอร์รารี ยักษ์ใหญ่ของวงการฟอร์มูล่าวันแห่งอิตาลี โดยจะไปร่วมทีมกับ ชาร์ลส์ เลอแคลร์  นักแข่งชาวฝรั่งเศส จะทำให้ คาร์ลอส ไซน์ มือ 2 ของทีมเฟอร์รารี ต้องย้ายออกไปหาทีมใหม่ หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาลนี้ ฤดูกาล 2024 ฟอร์มูล่าวัน ทำสถิติมีสนามแข่งขันมากที่สุดถึง 24 สนาม สองสนามแรกเริ่มต้นในตะวันออกกลางคือ บาห์เรน  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม นี้ และซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 7-9 มีนาคม 2567 หลังจากนั้น 27-29 มีนาคม 2567เป็นออสเตรเลีย ก่อนที่เมษายนจะมีอีก 2 สนามที่เอเชีย คือ ญี่ปุ่น ที่ขยับโปรแกรมมาเป็น 5-7 เมษายน 2567 และจีน 19-21 ในเดือนเดียวกัน นอกจากนั้น ยังมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในปีนี้คือ สปรินท์ เรซ จะมีทั้งหมด 6 สนาม คือ จีน, ไมอามี, ออสตรีย, ยูเอส กรังด์ปรีซ์ ที่เท็กซัส, บราซิล และกาตาร์ โดยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด สนามเริ่มต้นในวันศุกร์ จะเป็นรอบฝึกซ้อม และสปรินท์ ควอลิฟายด์ วันเสาร์จะเป็น  สปรินท์  เรซ และควอลิฟายด์ สำหรับรอบแข่งขันจะแข่งในวันอาทิตย์

ไลน์อัพสำหรับนักแข่งในปี 2024 แชมป์เก่าเรดบูลล์ ยังเป็น แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน แชมป์โลก 3 สมัย ชาวดัตช์และ เซอร์จิโอ เปเรซ นักแข่งเม็กซิกัน, เมอร์เดซ เซอร์ลูอิส แฮมิลตัน ขับให้ทีมเป็นปีสุดท้าย ร่วมกับ จอร์จ รัสเซลล์, เฟอร์รารี่นำโดย ชาร์ลส์ เลอแคลร์ และ คาร์ลอส ไซน์ จูเนียร์, วิลเลียมส์ อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่ง 1 เดียวจากไทย และ โลแกน เซอร์เจน, แม็คลาเรน นำโดยแลน โด นอร์ริส และ ออสการ์ ปิแอสทรี, ทีมฮาส นำโดย เควิน แม็กนุสเซน และนิโก้ ฮอลเคนเบิร์ก, แอนตัน มาร์ติน นำโดย แลนซ์ สโตรล และ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย เฟร์นานโด อลอนโซ่,ทีมอัลพีน นำโดย เซบาสเตียน โอคอง และ ปิแอร์ แกสลี, ทีมอัลฟ่า ทอรี มี ยูกิ ซึโนดะ และ นิค เดอ วายส์, อัลฟ่า โรเมโอ นำโดย โจว กวนยู และ วัลต์ทอรี่ บอททัชทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3S9dwk2และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWSTANDARDEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3  

โปรแกรม ถ่ายทอดสดบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN Sports 1 (607)

วันที่ 29 ก.พ.2567  รอบฝึกซ่อม 1/รอบฝึกซ้อม 2 เวลา  18.30 น. / 22.00 น.

วันที่ 1 มี.ค.2567  รอบฝึกซ้อม 3/ รอบคัดเลือก เวลา   19.30 น. / 23.00 น.

วันที่ 2 มี.ค 2567 รอบแข่งขัน เวลา  22.00 น. - 00.00 น.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport