ซิ่งล่าฝัน! "เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" จากแชมป์โลกโกคาร์ทสู่เวที F4

"เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" หนุ่มน้อยนักแข่งรถชื่อฝรั่ง แต่มีสายเลือดไทยเต็มร้อย เตรียมลุยเวที ฟอร์มูล่า 4 ในฤดูกาล 2024 เพื่อกรุยทางสู่ฝัน F1 ในอนาคต

ย้อนกลับไปในปี 2022 หนุ่มน้อยวัย 13 ปี สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ด้วยการคว้าแชมป์โลกรถคาร์ทรุ่น จูเนียร์ มาครอง ทำให้ชื่อของ "เอ็นโซ่" ถูกกล่าวถึงอย่างมากในวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก ณ เวลานั้น

ด้วยการขับขี่ที่ดุดันเกินวัย และมีสัญชาตญาณแห่งการเอาชนะ ทำให้เขาได้รับสัญญาระยะยาวเข้าร่วมทีมแข่งระดับโลกอย่าง "เรดบูลล์ จูเนียร์" ที่ผลักดันนักขับมากมายสู่ฟอร์มูล่าวัน ไม่ว่าจะเป็น แมกซ์ เวอร์สแทพเพน แชมป์โลกคนล่าสุด ชาวดัตช์ รวมถึงนักขับชื่อดังอย่าง เซบาสเตียน เวทเทล อดีตแชมป์โลก 4 สมัยชาวเยอรมัน

ภายใต้การเซ็นสัญญาดังกล่าว เรดบูลล์ จูเนียร์ ได้ก้าวเข้ามาสนับสนุนและดูแลในเรื่องของการฝึกซ้อม โปรแกรมพัฒนาการขับ การหาทีมแข่งที่เหมาะสม และดูแลการแข่งขันของ เอ็นโซ่ ทั้งหมด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะก้าวสู่การเป็นนักขับอาชีพในรุ่น ฟอร์มูล่าโฟร์ (F4) และรุ่นอื่นๆตามลำดับขั้นอย่าง ฟอร์มูล่าทรี (F3), ฟอร์มูล่าทู (F2) และความฝันสูงสุดอย่าง ฟอร์มูล่าวัน (F1) ในอนาคตต่อไป

ล่าสุด เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล ได้เปิดตัวร่วมทีม แคมโปส เรซซิ่ง (Campos Racing) ทีมแข่งรถ F4 ในประเทศสเปน โดยจะเข้าสู้ศึกรายการ F4 สแปนิช แชมเปี้ยนชิพ 2024 นี้

โดย อาเดรียน แคมโปส หัวหน้าทีม Campos Racing ได้แสดงความรู้สึกว่า "เราดีใจที่ได้ต้อนรับ เอ็นโซ่ เข้าร่วมทีม เพราะมันเป็นเรื่องที่ดีมากที่เราได้เพิ่มนักขับดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์เข้ามาอยู่ในทีมของเรา โดยในศึก F4  สแปนิช แชมเปี้ยนชิพ 2024 เราจะสนับสนุนเขาในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้มั่นใจว่า เอ็นโซ่ จะสามารถพาตัวเองไปสู่การแข่งขันระดับแถวหน้าได้"

สำหรับ เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล เริ่มต้นขับรถคาร์ทครั้งแรกเมื่ออายุแค่ 3 ขวบ ก่อนจะเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตครั้งแรกในปี 2016 ตอนอายุ 6 ปี กับการแข่งขันรถคาร์ทระดับยุวชนรายการ โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ท 2016 (Toyota Junior Gokart 2016) โดยในปี 2017 สามารถคว้าแชมป์ประจำปีในรายการ ซูเปอร์คาร์ทไทยแลนด์ รุ่น Super BNB และรองแชมป์ประจำปีในรุ่น Cadet A

จากนั้นในปี 2018 เริ่มแข่งในระดับเอเชียและยุโรป ก่อนจะเดินหน้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง จนคว้าแชมป์โลกในรุ่น จูเนียร์ (Junior World Champions) ปี 2022

ในฤดูกาล 2024 นี้ "เอ็นโซ่" จะได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นหนึ่งในนักขับรถโกคาร์ทที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่ง และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะก้าวขึ้นไปสู่การแข่งรถฟอร์มูล่าแล้ว

"ผมฝันไว้ว่าวันหนึ่งเมื่อกลับมาถึงเมืองไทย จะมีแฟนๆ มาต้อนรับที่หน้าเกตในสนามบิน และในวันนั้นผมจะได้ขับใน ฟอร์มูล่าวัน ครับ"

"เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" จำชื่อหนุ่มน้อยคนนี้ไว้ให้ดี!!!


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport