"ปีเตอร์อองเซล" ซิ่งเข้าป้ายแชมป์ดาการ์สเตจ 2

สเตฟาน ปีเตอร์อองเซล นักแข่งแรลลี่จอมเก๋าชาวฝรั่งเศส ที่ระเบิดฟอร์มเก่ง ซิ่งคว้าแชมป์ในสเตจที่ 2 ในศึกดาการ์ 2024 ที่ซาอุดิอาระเบีย

การแข่งขันแรลลี่หฤโหด "ดาการ์ 2024" ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 7 ม.ค.67  เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 2 เส้นทางจากอัล เฮนาคิยาห์ ไปยังเมือง อัล ดาวาดิมี่  ระยะทาง 662 กิโลเมตร  

โดยการแข่งขันในประเภทรถยนต์ สเตฟาน ปีเตอร์อองเซล เจ้าของแชมป์โลกในประเภทนี้ 8 สมัย จากฝรั่งเศส ในวัย 58 ปี จากทีมอาวดี้ โชว์ลีลาการขับได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกกด้วยเวลา 03 ชั่วโมง 54 นาที 40 วินาที โดยเฉือน เซบาสเตียน โล๊บ อดีตแชมป์โลกแรลลี่ WRC ชาวฝรั่งเศส จากทีมบาห์เรน เรด เอ็กซ์ตรีม ไปเพียงแค่ 0.029 วินาทีเท่านั้น  และอันดับ 3 เป็นของ เซท ควินเตโร่ นักขับขาวสหรัฐ จากทีมโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทำเวลาเข้ามา 03 ชั่วโมง 57 นาที 51 วินาที ตามหลังผู้นำ 3 นาที 11 วินาที

ด้านคาร์ลอส ไซนน์ ซีเนียร์ นักแข่งจอมเก๋าชาวสเปน จากทีมอาวดี้ ที่เป็นผู้นำในเวลารวมเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 8 ทำให้ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำในเวลารวม ด้วยเวลา 8 ชั่วโมง 49 นาที 38 วินาที

สำหรับการแข่งขันในสเตจที่ 3 เป็นการแข่งขันในเส้นทางจากเมืองอัล ดาวาดิมี่ ไปยังเมือง อัล ซาลามิย่า ระยะทาง 733 กิโลเมตร ที่มาของภาพ : Redbull Content Pool
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport