"ธนาตย์" คว้าชัยซัพพอร์ตเรซขึ้นโพเดียมบนเวทีฟอร์มูล่าวัน

วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสุดคึกคัก หลัง ธนาตย์ เสถียรถิระกุล คว้าชัยในรายการ TSS The Super Series by B-Quik ซัพพอร์ตเรซของ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่สนามมาริน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต ด้วยการสร้างผลงานดีสุดรุ่น TSS Supercar GT3 โดยได้ขึ้นโพเดียมบนเวทีฟอร์มูล่า วัน ทำให้ธงชาติไทยโดดเด่นบนเวทีระดับโลก ที่มีผู้ชมกว่า 2 แสนคน ด้าน สนธยา คุณปลื้ม มั่นใจศักยภาพนักแข่งไทยและทีมงานจัดแข่งขันได้มาตรฐานเทียบชั้นสากล

การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก รายการ "FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX 2023" ที่ในปีนี้มีรายการ TSS The Super Series 2023 by B-Quik รายการแข่งขันสัญชาติไทยได้รับเชิญไปเป็น Support Race ให้กับทาง SINGAPORE GRAND PRIX เป็นปีที่สองติดต่อกัน 

ทั้งนี้ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ รายการ TSS The Super Series by B-Quik 2023 ภายใต้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) ส่ง 3 รุ่นใหญ่ TSS Supercar GT3, TSS Supercar GTM และ TSS Supercar GTC ร่วมศึกสำคัญในฐานะ Invitational Race ให้รายการ Formula 1 Singapore Grand Prix 2023 ที่สนามมารินา เบย์ สตรีท เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ 

สำหรับปีนี้มีนักแข่งชาวต่างชาติจาก 10 ประเทศมาร่วมแข่งขัน และผลการแข่งขันของทั้งสองเรซ ปรากฏว่านักแข่งชาวไทย ธนาตย์ เสถียรถิระกุล สร้างผลงานดีสุดรุ่น TSS Supercar GT3 คว้า โพล โพสิชั่น ไปด้วยเวลายอดเยี่ยม 2:01.329 นาที ทำให้ได้รับรางวัลชนะเลิศทั้ง 2 เรซ ได้ขึ้นโพเดียมของฟอร์มูลา วัน ทำให้เพลงชาติไทยได้ถูกบรรเลงขึ้นพร้อมๆกับธงชาติไทยที่ได้ปรากฏต่อสาธารณะบนเวทีระดับโลกแห่งนี้ 

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) และประธานจัดการแข่งขัน TSS The Super Series by B-Quik 2023 เปิดเผยว่า ขอแสดงความยินดีกับนักแข่ง ทีมแข่ง และทีมงานของ TSS The Super Series ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศักยภาพและพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า รายการ มอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยนั้นได้รับการยอมรับจากรายการระดับโลกอย่าง FORMULA 1 รายการที่มีมาตรฐานสูงสุด รวมถึงมีผู้ชมการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วย 

"ผมเชื่อว่านี่เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ที่วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยรวมถึงนักแข่งและทีมแข่งของไทยได้แสดงศักยภาพให้เป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งในส่วนของ Paddock หรือบริเวณที่จอดรถแข่งของรายการ TSS The Super Series เองนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมากได้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมและถ่ายภาพภาย"

สำหรับงาน FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX 2023 มีผู้เข้าร่วมถึง 264,108 คน ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์เดียวกันกับประเทศไทยที่ส่งเสริม "Sport Tourism" หรือ "การท่องเที่ยวเชิงกีฬา" หนึ่งในนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว เพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวจากกลุ่มที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ต

หลังจากสร้างประวัติศาสตร์บนสนามมาตรฐาน FIA ระดับโลก Marina Bay Street Circuit ประเทศสิงคโปร์แล้ว ทัพรถแข่งตัวแรงแห่งรายการ TSS The Super Series by B-Quik 2023 จะเดินทางกลับ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือศึกใหญ่ ระเบิดความมันส์ส่งท้ายฤดูกาล 2023 บน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 14-17 ธ.ค.นี้ แฟนๆ รายการ Thailand Super Series โดยสาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด ทั้งจากการ "ชมฟรีแบบติดขอบสนาม" หรือ "ผ่านช่องทางถ่ายทอดสด" โดย True Sport HD และ True 4U ตลอดจน ชมพร้อมกันทั่วโลก ที่ www.thailandsuperseries.net หรือ Facebook Fanpage : Thailand Super Seriesที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport