"มุกข์ลดา"เข้าป้ายที่ 2ศึกเอเชียโร้ดฯเรซแรกที่ญี่ปุ่น

ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พาเหรดคว้าโพเดี้ยมในการแข่งขัน ด้วยการเหมาเส้นชัยในอันดับ 1-5 ได้ทั้งหมด ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี โดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช คว้าโพเดี้ยมอันดับ 2 ส่วนรุ่นซูเปอร์สปอร์ต "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ คว้าโพเดียมอันดับ 3 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023 สนามที่ 3 เรซแรก ที่สปอร์ตแลนด์ ซูโก้ ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันเรซที่ 1 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช พร้อมด้วยตัวแข่ง Honda CBR250RR หมายเลข 44 ออกสตาร์ตการแข่งขันจากกริดที่ 3 โดยสามารถขึ้นมารั้งในกลุ่มนำได้ทันที พร้อมขยับอันดับขึ้นมาเป็นที่ 2 และไล่ล่าตำแหน่งผู้นำตลอดทั้งเกมการแข่งขัน ก่อนที่จบการแข่งขัน "มุกข์" หญิงแกร่งหนึ่งเดียว จาก "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เข้าเส้นชัยฉลองโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 

ขณะที่ทีมเมท 2 ดาวรุ่งนักบิดไทยแสดงพัฒนาการต่อสู้กับนักแข่งระดับแนวหน้าของเอเชียตลอดเกมก่อนที่ "ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 20 จะเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6 และ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 11 เข้าอันดับที่ 8 ซึ่งผลการแข่งขันของรุ่นนี้ ยังเป็นการตอกย้ำสมรรถนะที่เหนือกว่าคู่แข่งของ CBR Series เมื่อนักบิด 5 อันดับแรกที่เข้าเส้นชัยล้วนใช้ตัวแข่ง Honda CBR250RR ลงสนาม

ส่วนรุ่นซูเปอร์สปอร์ต  "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ กับตัวแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 41 ออกสตาร์ตจากกริดที่ 12 ต่อสู้กับนักบิดเจ้าถิ่นที่มีความคุ้นชินกับสภาพสนามและสภาพอากาศมากกว่า และสามารถขึ้นไปฉลองบนโพเดี้ยม จากการคว้าอันดับที่ 3 มาครอง ขณะที่ "นิว" ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ ทีมเมทหมายเลข 15 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 9

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023 สนามที่ 3 ที่สปอร์ตแลนด์ ซูโก้ ประเทศญี่ปุ่น จะแข่งขันชิงชนะเลิศเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. นี้ โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารของ นักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport