กอล์ฟเอเชียนทัวร์ เลือกสองสนามเมืองเพชรฯ คัดสมาชิกรอบสุดท้าย

กอล์ฟอาชีพ เอเชียน ทัวร์ ประกาศเลือก สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ และ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นสังเวียนแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ ควอลิฟายอิงสคูล สเตจสุดท้าย ระหว่างที่ 16-20 มกราคมนี้ เพื่อคัดนักกอล์ฟเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ทัวร์สเตจสุดท้าย โดยแข่งที่สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ (คอร์สซี-บี) และสนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ (คอร์สซี-ดี) ระหว่างวันที่ 16-20 มกราคม 2567 จากเดิมมีแผนใช้สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ แห่งเดียวเป็นเวทีรอบคัดเลือกสเตจสุดท้าย

โดยการแข่งขันสเตจสุดท้าย 4 วันแรกจะมีขึ้นทั้งสองสนาม ส่วนรอบสุดท้ายจะดวลวงสวิงเพื่อชิงทัวร์การ์ดที่สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ โดยทั้งสองสนามเป็นสนามแข่งขันเอเชียนทัวร์ รอบควอลิฟายอิงสคูลอยู่เป็นประจำในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา และเหมาะสมกับการเป็นเวทีสำหรับทัวร์นาเมนท์สำคัญที่จะชี้ชะตาอนาคตนักกอล์ฟหลายคน โดยผู้เล่นที่จบผลงานสเตจสุดท้ายใน 35 อันดับแรกจะได้รับทัวร์การ์ด ร่วมชิงชัยในเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2024

โช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและซีอีโอของเอเชียนทัวร์ กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ยืนยันรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการแข่งขันเอเชียนทัวร์ ควอลิฟายอิงสคูล 2024 ซึ่งจะช่วยกำหนดภาพของการแข่งขันสำหรับฤดูกาลใหม่ของเราด้วย เรามั่นใจว่าทั้งสนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรีคลับ และเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จะสามารถจัดการแข่งขันสเตจสุดท้ายได้อย่างราบรื่น และช่วยให้เราเริ่มต้นปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ"

ทั้งนี้ในการแข่งขันเอเชียนทัวร์ ควอลิฟายอิงสคูล 2023 มีนักกอล์ฟร่วมชิงชัยทั้งหมด 563 คน โดยมี 110 คนที่ผ่านเข้าสู่รอบสเตจสุดท้าย ไปสมทบกับนักกอล์ฟที่ได้รับการยกเว้นให้ลงเล่นสเตจสุดท้ายได้เลยอีก 124 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก และเป็นแจ็ค ธอมป์สัน จากออสเตรเลีย ที่คว้าแชมป์สเตจสุดท้าย และเข้าไปทำผลงานได้โดดเด่นในฐานะรุกกี้ของทัวร์ ปิดฤดูกาลด้วยอันดับ 48  ในตารางทำเงินรางวัลสะสมเอเชียนทัวร์ หรือออร์เดอร์ ออฟ เมอริต จากการจบใน 15 อันดับแรก 4 รายการ ในการลงเล่น 17 รายการ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport