"ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย" ซิวมือหนึ่งออลไทยแลนด์ฯ 2023

ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย แซงคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 ขณะที่ อาเมียร์ นาซริน โปรมาเลเซีย รับรางวัลรุกกี้ออฟเดอะเยียร์ เป็นฤดูกาลที่ 24 นับตั้งแต่เริ่มจัดการแข่งขัน ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้วกับรายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย  แซงคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด (Order of Merit Award)ไปครองที่จำนวนเงินรางวัลสะสม 1,088,303 บาท หลังจบอันดับ 5 ในรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ขณะที่ ฉ่างไท้ สุดโสม ออกนำในอันดับเงินรางวัลสะสมตั้งแต่รายการที่ 2 ในรายการ สิงห์ อีสาน โอเพ่น จบอันดับ 2 ที่จำนวน 1,079,671 บาท โดยในรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งนี้ ฉ่างไท้ มีปัญหาอาการบาดเจ็บต้องถอนตัวหลังจบการแข่งขันรอบแรก

ภูสิทธิ์ วัย 30 ปี ลงเล่นครบทั้ง 13 รายการ จบท็อปเทน 5 รายการ  รวมถึงการคว้าแชมป์แรกในทัวร์ในรายการ สิงห์ เชียงใหม่ โอเพ่น ณ สนามแม่โจ้ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา เผยว่า "ดีใจมาก ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ แต่ยังต้องปรับเรื่องเหล็กกลาง และเหล็กยาวให้ดีกว่านี้ และพยายามรักษาสุขภาพร่างกาย เพราะมีแมตช์ให้ลงเล่นเยอะ จึงต้องวางแผนให้ดีๆ" โดยตำแหน่งรุกกี้ยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นของ อาเมียร์ นาซริน ซึ่งจบที่ 4 ในอันดับเงินรางวัลสะสมที่จำนวน 976,875 บาท จากการเล่น 12 รายการ

หลังจากได้ทัวร์การ์ดออลไทยแลนด์ฯ 2023 จากการเล่นคิวสคูล อาเมียร์ ก็ประเดิมแชมป์แรกทันทีในรายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ โดยสวิงชาวมาเลย์ เผยว่า "เป็นเกียรติอย่างมากที่คว้าตำแหน่งนี้ ออลไทยแลนด์ฯ เป็นทัวร์ที่น่าตื่นเต้น ได้พัฒนาฝีมือ 

สำหรับออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2023 มีการแข่งขันทั้งสิ้น 13 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 47 ล้านบาท โดยมีนักกอล์ฟคว้าแชมป์ 13 คน เป็นนักกอล์ฟที่ได้แชมป์แรกในทัวร์จำนวน 7 คน รายการต่อไปของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์จะเป็นการแข่งขันคิวสคูลสเตจสุดท้ายเพื่อชิงทัวร์การ์ด 2024 โดยจะมีขึ้น ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก ระหว่างวันที่ 26-29 ธันวาคม 2566

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport