มิติใหม่ใช้เทคโนโลยีสีเขียวสวิงบีเอ็มดับเบิ้ลยูฯ

เปิดมิติใหม่กับวงการกอล์ฟระดับโลก เมื่อการแข่งขันกอล์ฟรายการ บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิพ ได้จัดขึ้นที่สนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลก เวนท์เวิร์ท คลับ ประเทศอังกฤษ ในการแข่งขันรายการสำคัญของ ดีพี เวิลด์ทัวร์ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีสีเขียวเพื่อลดโลกร้อน ด้วยการจับมือกับกลุ่มบริษัทเรนวูด กรุ๊ป (Reignwood Group) ในการใช้พลังงานระหว่างการแข่งขัน

เรนวูด กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัท ต้องการสืบสานมรดกอันยาวนานของสนามกอล์ฟร้อยปีแห่งนี้ และรักษาความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ในการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงต่อไป นอกจากนี้ เรนวูดยังมีทรัพยากรในอุตสาหกรรมสีเขียวและสุขภาพระดับโลกที่เพียบพร้อม และตั้งเป้าที่จะสร้างเวทีระหว่างประเทศสำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและกีฬา ตลอดจนมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสีเขียวทั่วโลก โดยสนาม เวนท์เวิร์ท คลับ นับเป็นสมบัติของชาติและเป็นสนามกอล์ฟชั้นนำระดับโลก โดยได้รับการยกย่องอย่างสูงจากผู้จัดงาน ผู้เล่น นักวิจารณ์ และสื่อมวลชนมาโดยตลอด ในปี 2014 กลุ่มบริษัท เรนวูด กรุ๊ป (Reignwood Group) ได้เติมพลังใหม่ให้กับเวสต์คอร์ส (West Course) อันโด่งดังของสนามเวนท์เวิร์ท และปัจจุบันได้นำแนวคิดการจัดการเชิงนวัตกรรมของเวนท์เวิร์ทไปใช้กับสนามกอล์ฟทั้งในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และกรุงเทพฯ ประเทศไทย

ด้วยมรดกอันยาวนานนับศตวรรษของเวนท์เวิร์ทเกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมของกีฬากอล์ฟ พร้อมกับบูรณาการแนวคิดการจัดการสมัยใหม่เข้ากับการจัดการสนามกอล์ฟอย่างต่อเนื่อง โดยในระหว่างทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมงานดูแลสนามของเวนท์เวิร์ท (Wentworth Greenkeeping Team) ได้แบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังกับสื่อมวลชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความพยายามด้านความยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งที่พนักงานทุกคนของเวนท์เวิร์ทให้ความสำคัญอย่างแท้จริง

การแข่งขันบีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิป 2023 ภายใต้ดีพีเวิลด์ทัวร์ เป็นการแข่งขันกีฬารายการแรกที่ผลิตรายการโทรทัศน์โดยใช้พลังงานไฮโดรเจนสีเขียวทั้งหมดซึ่งปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ โดยผู้ผลิตรายการอย่างบริษัท ยูโรเปียนทัวร์ โปรดักชันส์ (European Tour Productions) และ ไอเอ็มจี (IMG) ใช้พลังงานไฮโดรเจนสีเขียว 100% ซึ่งปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ อีกทั้ง เวนท์เวิร์ท ยึดมั่นในแนวคิดพลังงานสีเขียวและมาตรฐานพีจีเอ และส่งต่อแนวคิดนี้ไปยังสนามกอล์ฟ เรนวูด ปาร์ค (Reignwood Park) ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยสนามกอล์ฟทั้งสองแห่งต่างเป็นไปตามมาตรฐานของพีจีเอ

นอกจากนี้ ในระหว่างการแข่งขันบีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิพ เวนท์เวิร์ทยังจัดกิจกรรม "เรนวูด โกลบอล อีลิท คลับ" เมมเบอร์คัพ (Reignwood Global Elite Club Member Cup) ครั้งแรก โดยเชิญตัวแทนสมาชิกจากประเทศจีน สหราชอาณาจักร และไทย มาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลกอล์ฟนี้ที่เวนท์เวิร์ท เพื่อยกระดับการสื่อสารและความเข้าใจในหมู่สมาชิก ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศและการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกัน สมาชิกของเรนวูดยังชวนกันไปเล่นกอล์ฟที่สนามเรนวูด ปาร์ค ในกรุงเทพฯ อีกด้วย

การแข่งขันชิงแชมป์รายการนี้ถือเป็นการเตรียมพร้อมขั้นสูงสุดก่อนการแข่งขันไรเดอร์คัพ (Ryder Cup) ที่กำลังจะมาถึง นักกอล์ฟคนดังระดับโลก ได้แก่ รอรี แมคอิลรอย (Rory McIlroy) แชมป์เมเจอร์สี่สมัย, จอน ราห์ม (Jon Rahm) แชมป์เดอะมาสเตอร์ส และ วิกเตอร์ ฮอฟแลนด์ (Viktor Hovland) แชมป์เฟดเอ็กซ์คัพคนล่าสุด ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ ร่วมด้วยนักกอล์ฟชาวจีน หลี่ ห่าวตง (Li Haotong) และ อู๋ อ๋าซุ่น (Wu Ashun) ซึ่งรายชื่อนักกอล์ฟคนดังมากมายได้สร้างความตื่นเต้นอย่างมากตั้งแต่การแข่งขันยังไม่ได้เริ่มขึ้น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport