ไทเกอร์ วู้ดส์ประกาศถอนตัวบู๊สวิงยูเอสโอเพ่นเดือนหน้า

ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดสวิงระดับตำนานชาวสหรัฐ ประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการจากการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ รายการ ยูเอส โอเพ่น ที่จะมีขึ้นที่สนาม ลอสแองเจลลิส คันทรี คลับ ในเดือนหน้านี้ หลังก่อนนี้ถอนตัวจากการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในระหว่างการแข่งขันรอบสามเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ

ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดสวิงวัย 47 ปี มีคิวและอยู่ในขั้นตอนการรักษา ปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนนี้เนื่องจากมีรอยร้าวที่บริเวณกระดูกฝ่าเท้า และบริเวณข้อตกของข้อเท้า ซึ่งอดีตแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ก็ไม่ได้ร่วมแข่งขันในรายการ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่แข่งกันที่ โอ็คฮิลล์ ก่อนที่ทางสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสจีเอ จะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า "พญาเสือ" จะไม่ได้เป็นหนึ่งในมากกว่า 33 รายที่ได้รับการยกเว้นในการร่วมการแข่งขันรายการเมเจอร์ที่ 3 ของปีนี้

25 นักกอล์ฟจากเหล่านั้นได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันจากการติดเป็นท็อปโลก 60 อันดับแรก รวมถึง ไทร์เรลล์ ฮัตตัน มืออันดับ 18 ของโลก และ แพทริค รีด และ เจสัน เดย์ ที่เป็นเจ้าของแชมป์ เมเจอร์

ทั้งนี้อาการบาดของ วู้ดส์ เกืดขึ้นหลังจากที่ขาหักจากอุบัติเหตุทางรถยนตร์ที่ ลอสแองเจลลิส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ก่อนต้องพักยาวไปจนถึง 14 เดือน ก่อนจะมาคว้าอันดับ 47 ในการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ก่อนจะถอนตัวจากการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ในรอบที่ 3 ซึ่งเจ้าตัวจบด้วยการทำสกอร์ 79 ก่อนปฏิเสธร่วมการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น และไม่ผ่านการตัดตัวในรายการ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 150 ที่สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส ซึ่งอาการบาดเจ็บนี้ส่งผลให้ต้องลุ้นกันว่าการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ปีนี้ที่จะมีขึ้นในเดือน กรกฏาคม ที่สนาม รอยัล ลิเวอร์พูล อีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport