ดร.อาทิตย์เปิดสนามกอล์ฟใหม่ อาร์เอสยู วิสต้าฯ

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ประธานที่ปรึกษาและอธิการบดีกิตติคุณ มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมด้วย ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ อธิการวิทยาลัยการท่องเที่ยวการบริการและกีฬา ประธานกรรมการ บริษัท อาร์เอสยู วิสต้า กอล์ฟ คอร์ส จำกัด,ดร.เกษม นครเขตต์ ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาการบิหารอุตสามหกรรมกอล์ฟ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวสนาม อาร์เอสยู วิสต้า กอล์ฟคอร์ส จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สนามแห่งนี้ปรับปรุงพร้อมเปิดเป็นทางการใหม่ เพิ่มเส้นทางรถในสนามอีก 4 กิโลเมตร รวมทั้งเพิ่มจำนวนรถกอล์ฟให้มีถึง 150 คัน นอกจากนี้ ที่หลุม 4 ยังมีการใช้กระบวนการนวัตกรรมทางการศึกษาเกี่ยวกับการลดขยะพาสติกมาสร้างมูลค่าเพิ่มในการพัฒนาดูแลสนามกอล์ฟ ที่หลุม 7 มีการพัฒนาใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามใช้ มีการรักษาคุณภาพน้ำด้วยวิธีธรรมชาติ การดูแลรักษาเครื่องมือเครื่องจักรในการบำรุงรักษา เพื่อคุณภาพการใช้งานและประหยัดค่าใช้จ่าย หลุม 15 เป็นหลุมที่ใช้เป็นที่ทดสอบและทดลองฝีมือของผู้เรียนทุกระดับชั้น

โดยคลับเฮ้าท์ มีระบบสารสนเทศในการจัดเก็บข้อมูล การติดต่อสื่อสารกับสมาชิกและผู้มาใช้บริการ ตลอดจนการจองออกรอบแบบออนไลน์ นอกจากนั้นยังได้ปรับปรุงห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง ห้องสัมนา ใว้ให้บริการ สำหรับชั้นบนเป็นห้ององค์ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรกอล์ฟในระดับปริญญาตรี ปริญญาโมและปริญญาเอก ของมหาลัยรังสิต และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาใช้บริการได้อีกด้วย

ดร.อาทิตย์ เผยว่า"รู้สึกยินดีที่สนามเปิดในวันนี้ ตั้งแต่เราคิดที่จัดตั้งคณะวิทยาลัยการท่องเที่ยวการบริการและกีฬา ขึ้นมาและมีแผนกกอล์ฟ ทำให้เราคิดว่าต้องทำให้ครบวงจร คือมีทั้งเรียนวิชาการแล้วต้องมีสถานที่ให้นักเรียนได้ปฎิบัติ จึงได้เข้ามาซื้อสนาม และปรับปรุงจนได้เปิดในวันนี้และคิดว่าจะสร้างนักกอลืฟได้ครบวงจรในอนาคต" 

ขณะที่ ดร.ศศิธารา เผยว่า"บริษัท RSU Vista Golf Course จำกัด เข้ามาบริหารสนามกอล์ฟ RSU Vista Golf Course เกือบหนึ่งปีแล้ว โดยปรับปรุงสนาม เพิ่มความสะดวก ความสวยงามของอาคาร รวมทั้งภูมิทัศน์ทั้งหมด และ กรีน ที่สำคัญคือ ถนนเส้นทางภายในสนามกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้นักกอล์ฟจะเล่นกอล์ฟได้อย่างสะดวก สนุกสนานและสบายขึ้น พร้อมเพิ่มจำนวนรถกอล์ฟเป็น 150 คัน จากเดิมซึ่งเคยมีให้บริการเพียง 80 คัน เท่านั้น และที่สนามนี้จะเป็นสถานศึกษา ของนักศึกษาทั้ง ตรี,โท,เอก และเราจะพัฒนาต่อไป เพื่อแสดงถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทที่มุ่งสู่ “การพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)" ต่อไป

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport