ทีมนานาชาติตั้ง"อังเดร ซิลวา"รองประธานเพรสซิเด้นท์ คัพ

ทีมกอล์ฟ นานาชาติ ของศึก เพรสซิเด้นท์ คัพ ที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ประกาศแต่งตั้ง อังเดร ซิลวา อดีตผู้อำนวยการแข่งขันรายการ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ เข้ารับตำแหน่งรองประธานทีม โดยจะเข้ามารับงานในสำนักงานใหญ่ของ พีจีเอ ทัวร์ เพื่อทำหน้าที่ประสานงานกับทีมนานาชาติทั้งหมด

ตำแหน่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่สมัยที่ เออร์นี่ เอลส์ เข้ามารับหน้าที่กัปตันทีมตั้งแต่ปี 2019 และ 2022 ในสมัยที่ เทรเวอร์ อิมเมลมัน เป็นกัปตันทีม โดย ซิลวา จะเข้ามาเป็นตัวกลางในการประสานงานให้กับทีมของ ไมค์ เวียร์ กัปตันทีมชาวแคนาดา ในการแข่งขันปี 2024 ซึ่งต้องปะทะกับทีมสหรัฐ ในระหว่างวันที่ 24-29 กันยายน 2024 ที่สนาม เดอะ รอยัล มอนทรีอัล กอล์ฟ คลับ

เวียร์ เผยถึงการเข้ามาของ ซิลวา ว่า "ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ อังเดร ในฐานะกุญแจสำคัญของทีม เขาเป็นคนหนึ่งที่น่าชื่นชม และมีส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการกอล์ฟ และต้องการสานต่อสิ่งที่ เอลส์ และ อิมเมลมัน ได้ทำเอาไว้" 

ตลอดเวลาที่ อังเดร ทำงานกับทีม เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ตั้่งแต่ปี 2022 เขาได้เข้ามาพัฒนาการแข่งขัน และรวมถึงการปรับเปลี่ยนสนามแข่งขันรอบคัดเลือกในระดับนานาชาติใน สหรัฐ ช่วงเวลาการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 โดยเจ้าตัวเผยว่า "ตื่นเต้น และเป็นเกียรติที่รับหน้าที่รองประธานทีมนานาชาติของการแข่งขัน เพรสซิเด้นท์ คัพ และกำลังมองถึงโอกาสในการพัฒนาการแข่งขันให้ขยายบทบาทในระดับนานาชาติมากขึ้น"

ก่อนที่ อังเดร ทำงานกับ เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ เขารับหน้าที่ ซีอีโอ และ ผู้อำนวยการแข่งขันให้กับรายการ เวสเทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น ในคอนเนคติกัต ซึ่งเป็นการแข่งขัน เทนนิส ระดับ เอทีพี และ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ โดยเข้ามาดูแลด้านการพัฒนา และพัฒนาด้านฝ่ายขาย และวางกลยุทธ์ด้านธุรกิจให้กับการแข่งขันเติบโตขึ้น โดยเฉพาะการดึงสปอนเซอร์ชั้นนำอย่าง เวสเทิร์นแอนด์เซาเทิร์น, โรแลกซ์, ยูซี เฮลท์ และ ปอร์เช่ เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันในระยะยาว จนทำให้เกิดการก่อสร้างสเตเดี้ยมอย่าง ลินด์เนอร์ เทนนิส เซนเตอร์ ในปี 2018 อีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport