แชมป์โลก ONE "เพชรจีจ้า - ซุปเปอร์บอน" แท็กทีมอดีตแชมป์ระดับตำนาน "น้องโอ๋" บุกสัมมนาที่อังกฤษ

"เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) , "ซุปเปอร์บอน ซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) เฉพาะกาล และ "น้องโอ๋ ฮามามวยไทย" อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) แท็กทีม 3 นักมวยไทยบินไกลถึงอังกฤษเพื่อเผยแพร่ศิลปะมวยไทยในงานสัมมนาที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 3 - 6 พ.ค. 2567 ที่ผ่านมา

โดยนักกีฬาทั้ง 3 คน ได้รับเชิญจากสภามวยโลก (WBC) ให้ไปเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่เมืองเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษ ในฐานะตัวแทนของ ONE ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยผลักดันกีฬามวยไทยให้เป็น "ซอฟต์ พาวเวอร์" ระดับโลก โดยทั้ง 3 ถือเป็นนักกีฬาฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย

ในสัมมนาครั้งนี้ มีผู้ร่วมงานจำนวนหลายร้อยคนที่ตั้งใจเข้ามาศึกษาเทคนิคเคล็ดลับมวยไทยของทั้ง 3 คน กันอย่างใกล้ชิด โดยทาง "ซุปเปอร์บอน" ที่ผ่านประสบการณ์สัมมนามวยไทยในหลายประเทศทั่วโลก เผยว่า

"ดีใจมากครับที่เจอแฟนๆ ที่รักเราและตั้งใจมาหาเรา การตอบรับดีมาก ๆ ครับ คนมาร่วมงาน 350 คน จนห้องจัดงานแทบไม่มีที่ยืน บรรยากาศในงานก็สนุกมาก ผมทำสัมมนามาหลายประเทศ แต่ละประเทศ พื้นฐานของผู้ร่วมงานจะแตกต่างกัน แต่ทุกคนที่มารักมวยไทย และอยากเรียนรู้จากเราอย่างจริงจัง"

เช่นเดียวกับ "น้องโอ๋" ที่ผ่านการอบรมมวยไทยให้ลูกศิษย์ลูกหาในหลากหลายประเทศทั่วโลก ก็ยังรู้สึกประทับใจที่แฟนคลับแดนผู้ดีให้การการต้อนรับอบอุ่นเหมือนเคย

"กระเเสมวยไทยที่อังกฤษคือดีมากๆ ตั้งเเต่ผมเดินสายสัมมนามวยไทยในต่างประเทศมา ยอมรับว่าครั้งนี้มีคนเข้าร่วมมากที่สุดตั้งเเต่ทำมาครับ บรรยากาศตอนสอนสัมมนาคือทุกคนตั้งใจเรียนรู้จากเรา ตั้งใจฝึกมาก"

"ผมเคยไปสัมมนามวยไทยที่อังกฤษมาเเล้ว 2 รอบ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 และผมประทับใจมากที่ได้เจอลูกศิษย์เก่าๆ ที่เคยเรียนกับเราเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา หลายคนตั้งใจมาเจอเรา เขาไม่ลืมเรา ไปกี่รอบก็มาเรียนด้วยตลอดครับ"

ในฟากของ "เพชรจีจ้า" ที่เข้าร่วมสัมมนาเป็นครั้งแรกในชีวิตก็รู้สึกประทับใจที่ได้เห็นความคลั่งไคล้มวยไทยของชาวต่างชาติทุกเพศทุกวัยในครั้งนี้

"การสัมมนาในครั้งนี้ รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมสัมมนา แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีผู้คนเข้ามาร่วมเรียนมากขนาดนี้ มีทั้งเด็กตัวเล็กๆ เด็กหญิงและเด็กชายที่มา แม้แต่เด็กตัวเล็กก็ยังสนใจเรียนและฝึกมวยไทย ทำให้รู้สึกดีมากเลยค่ะ"

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


ที่มาของภาพ : ONE Championship Thailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport