8 ครูมวยไทยถึงซาอุฯ พร้อมทำหน้าที่ทูตเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทย

คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ร่วมกับ กกท. ส่งผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทยระดับไลเซนส์ ร่วมกิจกรรมส่งเสริมและเผยแพร่มวยไทย ที่ซาอุดีอาระเบีย ระหว่าง 7-9 พ.ค.67 พร้อมจัดฝึกอบรมมวยไทย ให้กับสมาพันธ์มวยไทย ในซาอุดีอาระเบีย ภายในงาน "Muaythal Workshop for Saudi Muaythai Trainers"

 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดส่งผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทยระดับไลเซนส์ ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ฝึกสอนมวยไทย จำนวน 8 คน เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมและเผยแพร่มวยไทย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 7-9 พ.ค.67

 โดยในพิธีเปิดงานซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อ 7 พ.ค.67 มีคณะผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศ คณะผู้ฝึกสอนมวยไทย และคณะดนตรีปี่มวย รวมทั้งสิ้น 14 คน ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและดียิ่ง จากท่านดาม บุญธรรม เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียนอกจากนี้ คณะผู้ฝึกสอนมวยไทย ยังได้มีการจัดฝึกอบรมมวยไทย ให้กับสมาพันธ์มวยไทย ในซาอุดีอาระเบีย ภายในงาน "Muaythal Workshop for Saudi Muaythai Trainers" อีกด้วย

 อนึ่ง  สำหรับการจัดส่งผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทยระดับไลเซนส์ ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. ทั้ง 8 คน เข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมและเผยแพร่มวยไทย ที่ซาอุดีอาระเบีย ในครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย ของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี การผลักดันกีฬามวยไทย ซึ่งเป็นศิลปะประจำชาติของไทย ให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสในการได้รับการพิจารณาเข้าแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในอนาคตต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport