"เพชรทนง" ควง "อลาเวอร์ดี" พ้นโทษแบน บู๊ศึก ONE Fight Night 23

เปิดโผคู่มวย ศึก ONE Fight Night 23 เพิ่มอีก 1 คู่ ประกบ 2 อดีตราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ที่ต่างเพิ่งพ้นโทษแบนให้กลับมาเผชิญหน้ากัน ระหว่าง "เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" นักสู้เชิงสูง วัย 38 ปี จากอุดรธานี ที่จะกลับมาขึ้นสังเวียนไฟต์แรกในรอบกว่า 1 ปี 7 เดือน พบกับ "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" จอมบู๊นอกตำรา วัย 29 ปี จากรัสเซีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต

"เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" คือหนึ่งในสุดยอดนักคิกบ็อกซิ่ง ระดับพระกาฬของประเทศไทย ผงาดเหนือบัลลังก์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต จากการกระชากเข็มขัดจาก "ฮิโรกิ อากิโมโตะ" แชมป์โลกในขณะนั้น ด้วยการโชว์ทักษะการดักเข่าขั้นเทพ ก่อนจะเกิดเรื่องสุดช็อกขึ้นในช่วงกลางปี 2566 ที่ผ่านมา หลัง "เพชรทนง" ถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกาย จนถูก ONE ลงโทษห้ามลงแข่งขันเป็นเวลา 1 ปี และถูกริบเข็มขัดทันที

ขณะที่ "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" ผ่านประสบการณ์ต่อสู้ใน ONE มาอย่างโชกโชน นับจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2561 และมีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต คนแรกในประวัติศาสตร์ ONE เมื่อเดือน ธ.ค.62 ก่อนจะพลาดท่าเสียเข็มขัดให้กับ "กัปปิตัน" เมื่อเดือน ม.ค.64 

หลังจากนั้น "อลาเวอร์ดี" กลับมาชกในสายมวยไทย โดยล่าสุดเอาชนะ  "อเลสซานโดร ซารา" ในศึก ONE ลุมพินี 31 เมื่อเดือน ก.ย.66 ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้นในอีก 2 เดือนต่อมา ในศึก ONE Fight Night 16 เมื่อ "อลาเวอร์ดี" ทำผิดกฎความปลอดภัย ฝ่าการ์ดขึ้นไปโผล่บนเวทีโดยไม่ได้รับเชิญ ระหว่างที่ "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี" กำลังฉลองตำแหน่งราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต คนใหม่ เป็นเหตุให้เขาและหัวหน้าค่าย "เมห์ดี ซาทูต" ต้องถูกลงโทษแบนจากทุกกิจกรรมใน ONE เป็นเวลา 6 เดือนทันที

แฟนกีฬาการต่อสู้ทุกคนร่วมลุ้นไปพร้อมกันในศึก ONE Fight Night 23 วันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67 สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport