ไทยพร้อมจัดคัดมวยสากลลุยโอลิมปิกเลกสุดท้าย ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม

อินดอร์ สเตเดี้ยม พร้อมแล้วที่จะรับศึกคัดเลือกมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก เลกสุดท้าย ระหว่างวันที่ 24 พ.ค.-2 มิ.ย.67 โดยมีนักชกเข้าร่วมกว่า 670 คน

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการประชุมเตรียมสถานที่จัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024  ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลฯ พร้อมคณะกรรมการฯ เข้าร่วม

นายประชุม เผยว่า ครั้งนี้เป็นการประชุมคณะกรรมการเตรียมสถานที่ ในการจัดศึกมวยสากลคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2024 เลกที่ 2 ระหว่างวันที่ 24 พ.ค.-2 มิ.ย.67 โดยจะใช้สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม เป็นสังเวียนแข่งขัน รองรับนักชกจากทั่วโลกที่จะมาเข้าร่วมมากถึง 670 คน ถือว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องขยายเวลาการแข่งขันเพิ่มอีก 1 วัน  นอกจากจะเป็นการชิงโควตาโอลิมปิกเกมส์แล้ว ก่อนการชกจะเริ่มขึ้น เราจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้กับนักมวยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันด้วย

"ในเรื่องของสนามแข่งขันที่อินดอร์สเตเดียมนั้น ถือว่าได้มาตรฐานแน่นอน เช่นเดียวกับการติดตั้งอุปกรณ์แข่งขันและระบบต่างๆ เราจะดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) มั่นใจว่า จะสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันอย่างแน่นอน"  

ขณะที่ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลฯ กล่าวว่า ตอนนี้ กกท.ได้เตรียมความพร้อมเรื่องสนามแข่งขันไปกว่า 80 เปอร์เซ1Hนต์แล้ว ยังเหลือเพียงแค่การติดตั้งอุปกรณ์แข่งขันและเซ็ตระบบต่างๆ เท่านั้น ในส่วนของสมาคมฯ เราได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์แล้ว 6 คน จาก 11 รุ่น ส่วนเลกที่ 2 นี้ จะมีให้ลุ้นอีก 5 รุ่น หากเราทำได้อีกสัก 2 รุ่น ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วเพราะจะทำให้มีนักชกไทยไปลุยโอลิมปิกเกมส์ มากถึง 8 คน  


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport