ไทยคว้า2แชมป์ศึกแม่ไม้มวยไทยเยาวชนโลก

นักมวยไทยคว้าแชมป์แม่ไม้มวยไทยในประเภทชายคู่ และหญิงคู่ ศึกมวยไทยเยาวชนโลก อิฟม่า เวิล์ดยูธมวยไทย แชมเปี้ยนชิพส์ 2023 ที่เมืองอันตาย่า ประเทศตุรกี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

การแข่งขัน มวยไทยเยาวชนโลก อิฟม่า เวิล์ดยูธมวยไทย แชมเปี้ยนชิพส์ 2023 ที่เมืองอันตาย่า ประเทศตุรกี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา มีผลการแข่งขันดังนี้ 

รุ่น 16-17 ปี หญิง 54กก. รอบก่อนรองฯ เอวิตรา สอนฤทธิ์ ชนะคะแนน เลโอนาร์ดา ฟรานิค (โครเอเชีย)  30-27

รุ่น 15-17ปี ชาย 54 กก. รอบก่อนรองฯ พัชรพล แสนสวาท (กัปตันทีม ศิษย์ไทยแลนด์) ชนะคะแนน เออซี่ เปปา (กรีซ) 30-27

รุ่น 15-17ปี หญิง 48กก. รอบก่อนรองฯ อนุธิตา แสงขาว แพ้คะแนน ฟาทมา เซเคน (ตุรกี) 27-30 

รุ่น 15-17 ปี หญิง 51กก. รอบก่อนรองฯ มณีวรรณ เคียมการ แพ้คะแนน เกรซ ริชาร์ด (แคนาดา) 27-30

รุ่น 15-17ปี ชาย 57กก. รอบก่อนรองฯ ณัฐวุฒิ พรหมแก้ว ชนะคะแนน ออสการ์ซานาเบรีย รามอส   (เปรู) 30-27

สำหรับการแข่งขันแม่ไม้มวยไทยในรายการนี้ ปรากฏว่า ไทยคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในประเภทชายคู่ พิทยา ทิพย์ปราณี และ ธนวัฒน์ แสงนาค ,ส่วนหญิงคู่ได้จาก กานค์พิชชา สรวงศิริ และ เนตรนภา สีหาคำแท้ โดยเจ้าภาพได้ทำการมอบเหรียญรางวัลให้นักกีฬาชุดเยาวชนรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ซึ่งมี 4 นักกีฬาไทยได้แชมป์ไปในวันก่อนทั้ง อริสรา นุ่นเอียด ,ณัฐพงศ์ พงศ์พันธ์ , อดิศร นุ้ยโสะ และ อัษฎาวุธ บุญรัตน์  

นอ.บุญส่ง นวลย่อง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยไทย เผยว่า ภาพรวมของการชกในวันที่ผ่านมาเด็กไทยตัวจะเล็กกว่าเด็กยุโรป และอีกอย่างเรามีเวลาซ้อมน้อยด้วยทำให้ต้านทานความใหญ่ไมได้ ต้องยอมรับว่าเด็กฝรั่งยุคนี้ไม่ธรรมดาแล้วขึ้นมาเขาใส่เลยไม่ต้องมาเสียเวลาจ้องเหมือนนักมวยไทยที่ยังติดสไตล์มวยไทยอาชีพอยู่ แม้ว่าจะบอกกับทุกคนแล้วก็ตาม ซึ่งกลับมาก็จะต้องเอามาปรับปรุงแก้ไขกันต่อไปที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport